Honda Việt Nam phủ nhận xe giá rẻ Brio có giá 330 triệu đồng

(VTC News) - Trước thông tin mẫu ô tô giá rẻ Brio về Việt Nam với giá 330 triệu đồng và đã có nhiều đại lý đã nhận đặt cọc, đại diện Honda Việt Nam cho biết chưa công bố giá bán.

Theo Honda Việt Nam (HVN), tính tới thời điểm hiện tại, doanh nghiệp ô tô Nhật Bản chưa công bố giá xe Honda Brio tại Việt Nam. "HVN không có bất kỳ hướng dẫn nào cho đại lý nhận đặt cọc xe Brio với mức giá 400 triệu đồng", đại diện Honda Việt Nam nói.

Trước đó, một số thông tin lan truyền trên báo chí và mạng xã hội cho biết, các đại lý của Honda, nhiều khả năng Brio sẽ có hai phiên bản tại Việt Nam - tiêu chuẩn và cao cấp RS. Hiện được tạm tính với giá bán 330 triệu đồng và 400 triệu đồng cho hai phiên bản.

Một số đại lý Honda ô tô đã bắt đầu rục rịch mở đơn hàng đặt cọc cho mẫu xe cỡ nhỏ này. Xe sẽ được giao sau Tết Nguyên đán, dự kiến vào tháng 4/2019.   

Honda Viet Nam phu nhan xe gia re Brio co gia 330 trieu dong hinh anh 1

Honda phủ nhận mẫu Brio có giá 330 triệu đồng.

Honda Brio được phát triển dựa trên nguyên mẫu của Honda Small RS Concept nên có thiết kế thể thao, trẻ trung và bắt mắt. Mẫu xe sử dụng động cơ 1.2L cho công suất 90 mã lực và các trang bị cơ bản.

Tại Thái Lan, Honda Brio hiện có giá bán 517.000 - 579.000 baht (tương đương 15.800 USD - 17.700 USD), trong khi tại Indonesia, giá xe là 20,8 - 22,5 triệu rupee (14.300 - 15.500 USD)

Nếu mẫu xe này được đưa về thị trường Việt Nam sẽ cạnh tranh tại phân khúc xe cỡ A. Các đối thủ hiện tại trong phân khúc này bao gồm: Toyoya Wigo, Kia Morning, VinFast Fadil và Hyundai Grand i10.

Video: Cận cảnh mẫu ô tô Honda đầu tiên được sản xuất tại Mỹ

>>> Đọc thêm: Honda Brio bắt đầu nhận đặt cọc, giá dự kiến 380 triệu đồng

Xe ga Honda chênh giá, Yamaha bán chậm mùa cuối năm

Xe ga Honda chênh giá, Yamaha bán chậm mùa cuối năm

Nhiều dòng xe ga Honda bán cao hơn giá đề xuất đến gần 20 triệu, trong khi xe Yamaha hầu như bán đúng giá hoặc thấp hơn niêm yết.
Honda Brio bắt đầu nhận đặt cọc, giá dự kiến 380 triệu đồng

Honda Brio bắt đầu nhận đặt cọc, giá dự kiến 380 triệu đồng

Mẫu xe nhỏ của Honda đã bắt đầu nhận đặt cọc xe tại các đại lý chính hãng, giá dự kiến chỉ từ 380 triệu đồng.
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU