• Zalo

Honda Việt Nam lên tiếng vụ nổ xe chết người

Thời sự Thứ Tư, 07/12/2011 03:53:00 +07:00

(VTC News) – “Đây là trường hợp nghiêm trọng và chưa từng xảy ra trước đây với sản phẩm Honda Việt Nam".

(VTC News) – “Đây là trường hợp nghiêm trọng và chưa từng xảy ra trước đây với sản phẩm Honda Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan công an để sớm xác định được nguyên nhân của sự việc này” - Nội dung lá thư Công ty Honda Việt Nam gửi các cơ quan báo chí vào ngày 06/12.

Liên quan đến nguyên nhân dẫn đến chiếc xe bị nổ, dù một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã có những thông tin ban đầu liên quan đến vụ nổ xe máy tại Bắc Ninh nhưng phía Honda cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào và cũng chưa được kiểm tra kỹ thuật cho chiếc xe này vì còn nằm trong diện điều tra của công an”.

Chiếc xe Dream phát nổ ngày 01/12. (Ảnh độc giả cung cấp)

Nhận định về tính chất và mức độ của sự việc, Công ty Honda cũng khẳng định: “Đây là trường hợp nghiêm trọng và chưa từng xảy ra trước đây với sản phẩm Honda Việt Nam. Vì vậy chúng tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan công an để sớm xác định được nguyên nhân của sự việc này”.

Mặc dù có rất nhiều nghi vấn xung quanh vụ việc, nhưng cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận gì liên quan đến vụ việc. 

“Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, chưa đủ chứng cứ để khởi tố đối với vụ việc nổ xe vào ngày 01/12” – Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan điều tra CA tỉnh Bắc Ninh khẳng định với Phóng viên VTC News.

Đặt ra giả thiết, nguyên nhân nổ xe có thể bị gài bom ám sát hay do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất, Đại tá Nghiệp khẳng định, đến giờ phút này vẫn chưa thể xác định được, “nếu có các dấu hiệu và đầy đủ các chứng cứ, vụ án sẽ được khởi tố ngay lập tức”.

Trước đó, ngày 01/12, tại TP Bắc Ninh đã xảy ra một vụ nổ xe máy Honda làm thai phụ Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, trú tại xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh) tử vong và con gái chị Quỳnh, cháu Nguyễn Khánh Vân (SN 2007) bị thương rất nặng, hiện vẫn đang phải thở bằng máy tại bệnh viện Việt Đức.

Quang Tùng – Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin