• Zalo

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD

Người đẹp và xeThứ Sáu, 28/05/2021 11:43:10 +07:00

Mẫu máy bay cá nhân HondaJet Elite S vừa được ra mắt với giá từ 5,4 triệu USD. Máy bay có nhiều nâng cấp về mặt công nghệ và an toàn.

 
Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 1

Đã một thời gian dài kể từ khi Honda cho ra mắt chiếc máy bay đầu tiên của hãng vào năm 2003. Sau khi nhận được chứng nhận FAA vào năm 2015, Honda đẩy mạnh phát triển thị trường máy bay với dòng HondaJet Elite.

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 2

Đây là mẫu máy bay phản lực cá nhân, nó được đặt biệt danh là chiếc "Honda Accord trên bầu trời". Hãng vừa cho ra mắt thêm phiên bản nâng cấp HondaJet Elite S để nối tiếp thành công từ "tiền nhiệm".

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 3

HondaJet Elite S có trọng lượng cất cánh tốt hơn, màu sắc mới và những nâng cấp giúp chuyến bay an toàn hơn. HondaJet là một trong số ít hãng máy bay sử dụng giá treo động cơ Over The Wing (OTWEM). Thiết kế này nhận được một số giải thưởng sáng tạo hàng không.

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 4

Một trong những tính năng đáng chú ý của HondaJet Elite S là tăng trọng lượng cất cánh tối đa tăng thêm 90,7 kg, điều này giúp tăng thêm một hành khách cùng hàng hóa có thể chở, đồng thời tầm hoạt động của máy bay sẽ tăng thêm 222 km.

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 5

HondaJet Elite S được trang bị 2 động cơ phản lực GE Honda HF120. Máy bay có phi hành đoàn 1-2 người, sức chứa 7-8 hành khách, trọng lượng cất cánh tối đa 4.945 kg, tốc độ tối đa 782 km/h, tầm bay 2.883 km, trần bay 13.000 m.

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 6

Ở thế hệ nâng cấp, HondaJet Elite S có màu sơn độc quyền mới gồm Gunmetal, Luxe Gold và Deep Sea Blue, đồng thời bổ sung thêm tùy chọn nội thất.

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 7

Ngoài ra, Honda còn trang bị hệ thống tăng cường lái nâng cao (ASAS), giúp giảm khối lượng công việc cho phi công, nâng cao độ an toàn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Với việc chiếc máy bay này khá nhẹ, trang bị này là một điểm cộng.

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 8

Những bổ sung khác gồm các tính năng mới của FAA Data Comm và ACARS, thay thế các lệnh thoại truyền thống bằng tin nhắn văn bản. Điều này nhằm mục đích cải thiện sự rõ ràng và hiệu quả thông tin liên lạc, tối đa hóa an toàn.

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 9

"Kể từ khi được ra đời vào năm 2018, HondaJet Elite đã trở thành mẫu máy bay nhanh nhất, tầm bay xa nhất và trần bay cao nhất trong phân khúc. Đối với Elite S, chúng tôi tiến thêm một bước nữa trong việc mở rộng khả năng của máy bay", Chủ tịch HondaJet và Giám đốc điều hành, Michimasa Fujino cho biết.

Honda ra mắt máy bay cá nhân HondaJet Elite S, giá 5,4 triệu USD - 10

HondaJet Elite sẽ được chính thức bán ra vào tháng 6 với giá tiêu chuẩn từ 5,4 triệu USD, cao hơn bản Elite 2018 (5,25 triệu USD).

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp