• Zalo

Honda lên tiếng sau khởi tố vụ án nổ xe tại Bắc Ninh

Kinh tế Thứ Bảy, 31/12/2011 05:52:00 +07:00

(VTC News) - Công ty Honda Việt Nam đã có thông cáo gửi tới các cơ quan báo chí liên quan đến việc cơ quan Công an tiến hành khởi tố vụ án nổ xe tại Bắc Ninh.

(VTC News) - Ngày 30/12, Công ty Honda Việt Nam đã có thông cáo gửi tới các cơ quan báo chí liên quan đến việc cơ quan Công an tiến hành khởi tố vụ án nổ xe tại Bắc Ninh và những vụ cháy xe của Honda trong thời gian qua.

Theo đó, Honda cho biết,  qua các phương tiện truyền thông đại chúng được biết cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành khởi tố hình sự vụ nổ xe Super Dream xảy ra tại Bắc Ninh ngày 1/12/2011. Đồng thời Honda cũng sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng nếu được yêu cầu, nhằm giúp cơ quan Công an đẩy nhanh tiến trình điều tra.

Đối với các vụ cháy xe xảy ra gần đây, Hon da đã liên tục cập nhật tin tức về các vụ cháy xe xảy ra tiếp theo. Ngay sau đó Honda đã cho kiểm tra tất cả các trường hợp được đưa tin là sản phẩm của Honda Việt Nam sớm nhất. Sau khi kiểm tra chưa phát hiện trường hợp nào có nguyên nhân từ chất lượng và đặc tính kỹ thuật của sản phẩm. Honda cũng khuyến cáo khách hàng làm theo sách hướng dẫn đi kèm sản phẩm và trên website của hãng.

Vụ nổ xe khiến hai mẹ con thiệt mạng tại Bắc Ninh.

Trong khi đó, ngày 29/12/2011, Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, Tổng cục Tiêu chẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học Công nghệ đã có thông báo gửi các cơ quan thông tin đại chúng về việc kiểm tra đột xuất tại cửa hàng xăng dầu Mai Dịch – Công ty cổ phần sản xuất dịch vụ xuất nhập khẩu Từ Liêm, tại số Km9 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Qua kiểm tra và kết quả thử nghiệm đã phát hiện xăng không chì RON92 được bán tại đây không đạt chất lượng. Xăng không phù hợp với tiêu chuẩn QCVN 1:2009/BKHCN.

Theo đó, hàm lượng ô xy quá cao so với tiêu chuẩn gấp 3 lần. Hàm lượng Metanol chiếm 15,3 % thể tích, hàm lượng nước 366 ppm. Các hàm lượng này chưa được đăng ký và chưa được sự chấp thuận của Bộ KHCN. Việc xử lý vi phạm của cây xăng này sẽ do Sở KH & CN tiến hành xử lý.

Cũng trong ngày 30/12, Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa cũng đã có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam – Bộ GTVT phối hợp với các hãng xe kiểm tra độ tương thích giữa các xe với mẫu xăng vượt quá tiêu chuẩn của mà Bộ KH & CN cho phép để tìm ra nguyên nhân cháy xe trong những ngày vừa qua.

Đại Minh – Đại Trí

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin