Honda lại gây chấn động giảm giá 'sốc' hàng loạt mẫu xe

(VTC News) - Vừa bước vào đầu tháng 9, hàng loạt mẫu ô tô của Honda bao gồm: CR-V, Civic, City, Accord giảm rất mạnh, trong đó, nổi bật nhất là mẫu Accord có mức giảm lên tới 190 triệu đồng.

Trong thời gian vừa qua, thị trường ô tô trong nước đang rất "nóng" khi mẫu CR-V của Honda có mức giảm kỷ lục và thấp nhất chưa từng có. Chưa dừng lại ở đó, nhiều mẫu xe khác cũng có mức giá rất mạnh, thậm chí còn cao hơn mẫu CR-V.

Cụ thể, mẫu xe sedan Honda Accord phiên bản 2.4 AT nhận được mức giảm lên tới 190 triệu đồng, giá bán thực tế của mẫu ô tô này tại các đại lý Honda là 1,1 tỷ đồng. Điều đáng nói, tháng 8 vừa qua, mẫu xe sedan phân khúc hạng D này cũng được Honda mạnh tay giảm giá, với mức giảm lên tới 192 triệu đồng. 

Honda lai gay chan dong giam gia 'soc' hang loat mau xe hinh anh 1

Mẫu xe sedan Honda Accord phiên bản 2.4 AT nhận được mức giảm lên tới 190 triệu đồng.

Honda Accord là mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, chính vì vậy, nhiều khách hàng tin rằng, trong tương lai tới, Accord sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trên thị trường nhờ việc giảm thuế xuống 0% vào đầu năm 2018.

Trong khi đó, Honda Civic cũng nhận được mức giảm lên tới 50 triệu đồng trong tháng 9. Cụ thể, giá bán thực tế của Cvic tại các đại lý chỉ còn khoảng 848 triệu đồng, chưa kể một số quà tặng đi kèm.

Mẫu xe này trước đó cũng đã giảm từ 950 triệu đồng xuống 898 triệu đồng trước đó nửa tháng. Đây cũng mức giá thấp kỷ lục của mẫu xe này kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Honda lai gay chan dong giam gia 'soc' hang loat mau xe hinh anh 2

Honda Civic cũng nhận được mức giảm lên tới 50 triệu đồng trong tháng 9. 

Honda Civic đang có mức tăng trưởng khá mạnh tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên, nếu xét với cá đối thủ cùng phân khúc như Mazda 3, Kia Cerato hay Toyota Corolla Altis thì có phần hụt hơi. Trong 7 tháng đầu năm 2017, doanh số của Civic đạt 750 chiếc (cao gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2016 nhưng chỉ bằng 1/10 so với đối thủ Mazda 3).

Mẫu xe ăn khách nhất của Honda là City cũng nhận được mức giảm nhẹ trong tháng 9. Cụ thể, Honda City phiên bản 1.5 có giá 543 triệu đồng (giảm 25 triệu đồng so với tháng trước) và City phiên bản 1.5TOP có giá bán thực tế là 579 triệu đồng, chưa kể quà tặng phụ kiện trị giá khoảng 10-15 triệu đồng. 

Honda lai gay chan dong giam gia 'soc' hang loat mau xe hinh anh 3

Honda City cũng nhận được mức giảm 25 triệu đồng trong tháng 9.

Honda City 2017 ra mắt thị trường từ cuối tháng 6/2017 và trở thành mẫu xe chủ đạo của Honda tại thị trường Việt Nam, doanh số của City đang cạnh tranh sòng phẳng với mẫu xe ăn khách nhất thị trường Việt Nam và cũng là đối thủ chính của nó là mẫu Toyota Vios.

Video: Xem chiếc ô tô Honda đầu tiên được sản xuất tại Mỹ

Theo số liệu báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7 vừa qua, doanh số Honda City đạt mức cao nhất tính từ đầu năm với 724 xe bán ra thị trường, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2016. Cộng dồn 7 tháng đầu năm doanh số Honda City đạt 3.856 xe, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối cùng là mẫu Honda CR-V, nếu khách hàng mua xe trong tháng 9, sẽ được tặng ngay 1 chiếc SH 125 ABS trị giá 76 triệu đồng. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng không nhận quà, chương trình sẽ áp dụng giảm trực tiếp vào giá bán xe.

Honda lai gay chan dong giam gia 'soc' hang loat mau xe hinh anh 4

 

Theo đó, CR-V 2.0 hiện đang có giá bán 898 triệu đồng, nếu không nhận quà tặng là Honda SH, khách hàng sẽ được nhận luôn 110 triệu đồng khiến giá xe chỉ còn 788 triệu đồng.

Tương tự, Honda CR-V 2.4 AT TG sẽ được giảm 130 triệu đồng xuống còn 898 triệu đồng và Honda CR-V 2.4 AT giảm 160 triệu đồng, xuống còn 828 triệu đồng

Nếu tính từ thời điểm mẫu CR-V ra mắt tại Việt Nam, thì cho tới nay, sau chưa đầy 2 năm, mẫu SUV 5 chỗ của Honda đã mất đi 300 triệu đồng cho tất cả các phiên bản, tương đương 30% giá trị xe nếu so với giá đề xuất.

Với các mức giá được ghi nhận trong thời điểm hiện tại, có thể nói, giá bán xe Honda đang ở mức thấp kỷ lục và chưa từng có. Theo các đại lý Honda, việc giảm giá mạnh như hiện tại cũng chỉ xoay quanh vấn đề "kích cầu thị trường".

Tuy nhiên, việc nhiều mẫu xe giảm giá nhanh và mạnh khiến người tiêu dùng thêm đắn đo trong quyết định mua xe. Tâm lý chờ đợi ô tô giảm giá vẫn bao trùm toàn thị trường.

>>> Đọc thêm: Giảm 300 triệu đồng: Honda CR-V và Mazda CX-5 mất giá kỷ lục trên thị trường

Việt Vũ
Bình luận