• Zalo

Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona

Tư vấnThứ Năm, 30/01/2020 06:35:38 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù cả hai nhà máy này đều không ở Vũ Hán nhưng Honda vẫn quyết định đóng cửa ít nhất đến ngày 9/2.

Honda Trung Quốc vừa ra tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy sản xuất xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho đến ngày 9/2. Theo dự kiến ban đầu, việc đóng cửa sẽ diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán từ ngày 25/1 đến hết ngày 30/1, tuy nhiên do sự bùng phát của virus corona, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu nhiều doanh nghiệp đóng cửa ít nhất cho đến ngày 8/2.

Hai nhà máy sản xuất xe máy Honda bị ảnh hưởng được điều hành bởi Sundiro Honda Motorcycle Company, một công ty con của Honda Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải. 

Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona - 1

Nhiều nhà máy sản xuất của Honda phải ngừng hoạt động vì lo ngại virus corona.

Nhà máy Honda Thiên Tân có công suất sản xuất hàng năm là 350.000 xe máy trong khi nhà máy Taicang có thể sản xuất 500.000 chiếc. Hai nhà máy này sản xuất khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại Trung Quốc. Ba nhà máy khác sản xuất ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đang trong tình trạng đóng cửa, ngừng sản xuất hoàn toàn, các cơ sở này chưa có thông báo ngày nào sẽ hoạt động trở lại.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Quốc gia Trung Quốc Ma Xiaowei lưu ý rằng sự bùng phát virus corona là rất phức tạp vì nó có thể lây truyền ngay cả trong thời gian ủ bệnh. Điều này khác với các loại dịch khác bao gồm SARS và MERS vì chúng không truyền nhiễm trong thời gian ủ bệnh.

Ngọc Khánh(Nguồn: Rideapart)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !