Honda “đại thu hồi” gần 2,5 triệu xe Accord, CR-V

(VTC News) – Chưa hoàn tất chương trình thu hồi Civic, Honda lại đau đầu với chiến dịch triệu hồi mới có quy mô lớn nhất nhì trong lịch sử hãng xe này nhằm vào các dòng xe quan trọng như Accord, CR-V và Element trên toàn cầu.

» Honda thu hồi 428.000 xe Civic và Accord lỗi khởi động
» Sửa không hết lỗi, hơn 830.000 xe Honda bị tái thu hồi
» Xe mới của Honda lần thứ 2 trong tháng dính thu hồi

Theo thông tin từ Honda toàn cầu, khoảng 2,49 triệu xe Accord, CR-V và Element phải quay về xưởng để sửa chữa và nâng cấp phần mềm điều khiển hộp số tự động. Chiến dịch lớn này được tiến hành với 1,5 triệu xe ở Mỹ, 760.000 xe ở Trung Quốc và 135.142 xe ở Canada.

Hiện chưa rõ, các dòng xe Accord và CR-V sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam có liên quan tới chiến dịch triệu hồi nói trên hay không. 

Các dòng xe dính lỗi tại Mỹ và Canada gồm có CR-V Crossover đời 2007 đến 2010 cũng như SUV Element đời 2005 đến 2008. Còn ở Trung Quốc, những xe về xưởng gồm khoảng 160.000 Odyssey minivans đời 2005 đến 2009 và  khoảng 4.000 chiếc Spirior.

Một số lượng nhỏ các xe sản xuất tại châu Âu, Trung Đông, Nam Mỹ, Mexico và Puerto Rico cũng có liên quan tới chiến dịch này.

Theo Honda bên cạnh lỗi phần mềm, hộp số tự động ở những xe này còn có thể bị hỏng nếu sang số quá nhanh. Trục trặc tưởng nhỏ này có thể làm xe chết máy đột ngột, gây nguy hiểm khi đang vận hành trên đường và khiến người lái gặp khó khăn khi vào bãi đậu xe.

 

Cho tới nay, chưa có báo cáo về tai nạn hay thương vong liên quan tới trục trặc này. Các chủ xe liên quan sẽ được thông báo để mang xe về xưởng trong tháng 8 nhưng không rõ việc sửa chữa và cập nhật phần mềm cho các xe trên có được miễn phí hay không.

Trước đó khoảng 2 tuần, gần 200.000 xe Civic, Stream và Crossroad sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7/2008 đến 7/2010 tại Nhật, Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi cũng dính lỗi hệ thống làm mát dẫn đến hiện tượng quá nhiệt và làm động cơ dừng hoạt động đột ngột.

Hiện chưa rõ, các dòng xe Accord và CR-V sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam có liên quan tới chiến dịch triệu hồi nói trên hay không.

 

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn

Minh Quang (tổng hợp)

Ảnh: Bobi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN