Honda CR-V 'nổi tiếng' nhưng cũng nhiều 'tai tiếng'
  • Zalo

Honda CR-V 'nổi tiếng' nhưng cũng nhiều 'tai tiếng'

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 05/06/2019 15:07:00 +07:00

Honda CR-V vốn được ưa chuộng trên thế giới, tuy nhiên, từ đầu năm tới nay có rất nhiều "tai tiếng" liên quan tới mẫu xe này bị ghi nhận trên toàn cầu..

Mẫu ô tô ăn khách thứ 7 thế giới

Trong vài năm trở lại đây, Honda CR-V nổi lên như một hiện tượng toàn cầu, khi đối trọng rất nhiều đối thủ trong phân khúc SUV như Toyota Fortuner, Ford Everest/Explorer hay Hyundai Santa FE. Thậm chí, Honda CR-V đang được rất nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng.

Empty

Honda CR-V đứng vị trí thứ 7 trong danh sách 10 mẫu ô tô ăn khách nhất thế giới năm 2018.

Cụ thể, theo dữ liệu của Trung tâm dữ liệu ô ô toàn cầu (GAD), Honda CR-V đứng vị trí thứ 7 trong danh sách 10 mẫu ô tô ăn khách nhất thế giới năm 2018, giảm 1 bậc so với năm 2017. Theo đó, doanh số bán xe trong năm 2018 đạt 747.646. Honda CR-V cũng là mẫu xe SUV hiếm hoi nằm trong danh sách.

Chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, doanh số Honda CR-V trong năm 2018 đạt 277.621 chiếc, đứng thứ 6 trong danh sách 10 mẫu ô tô ăn khách nhất tại Mỹ. Tại khu vực Đông Nam Á, Honda CR-V bán được 11.672 chiếc trong năm 2018 tại thị trường Thái Lan và 14,565 chiếc tại thị trường Indonesia.

Trong khi đó, theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số Honda CR-V trong năm 2018 đạt 8.819 chiếc (tăng 60% so với năm 2017). Chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm 2019, tổng doanh số của Honda CR-V tại Việt Nam đạt 5.810 chiếc, đứng đầu phân khúc SUV tại Việt Nam. 

Có thể nói, sự bùng nổ doanh số Honda CR-V tại thị trường Việt Nam có phần may mắn, tuy nhiên, không thể phủ nhận độ "hot" của mẫu xe này trong 2 năm trở lại đây. Từ một kẻ bám đuôi, Honda CR-V đã vươn lên thành người dẫn đầu và bỏ khá xa so với các đối thủ cùng phân khúc.

Mẫu xe "tai tiếng" của năm 2019

Mặc dù vậy, Honda CR-V đang gặp phải rất nhiều scandal kể từ đầu năm 2019 liên quan tới động cơ hay túi khí. Cụ thể, ngày 22/5, Honda tiếp tục thông báo đợt triệu hồi 137.000 chiếc Honda CR-V 2019 vì lỗi túi khí tự bung. Có 118.000 chiếc tại Mỹ, 19.000 chiếc tại Hàn Quốc và Canada bị ảnh hưởng.

305c547a522eIndia-bound-2017-Honda-CR-V-7-seater-side-at-the-BIMS-2017

Honda CR-V đang gặp phải rất nhiều scandal kể từ đầu năm 2019 liên quan tới động cơ hay túi khí.

Honda cho biết các vệt kim loại bên trong vô-lăng của xe có thể bị hư hỏng, dẫn đến tình trạng đoản mạch và quá nhiệt cho các bộ phận, khiến túi khí tự bung. Hãng cũng đã ghi nhận 6 trường hợp túi khí bất ngờ bung ra dù không có va chạm.

Tiếp đến, ngày 29/5, hãng xe Nhật Bản thông báo thêm đợt triệu hồi 1 triệu xe Honda Civic và Honda CR-V tại Mỹ vì lỗi động cơ tăng áp. Hiện tượng này xảy ra khi xăng thấm vào dầu động cơ khiến xe ngừng hoạt động trong tiết trời lạnh giá. 

Theo đó, dầu động cơ của CR-V và Civic có thể loãng dần do tinh chỉnh phần mềm và lỗi phần cứng tiềm ẩn. Vì vậy, xe không đạt hiệu suất tối đa, xi-lanh hoạt động không đúng chức năng và gây tiếng ồn động cơ.

Về hiện tượng này, trong buổi tổng kết năm tài chính 2019, Honda Việt Nam (HVN) cho rằng, các động cơ tại Mỹ và Việt Nam đã có sự điều chỉnh khác nhau để phù hợp với mỗi quốc gia, nên lỗi tăng áp không xuất hiện trên các dòng CR-V  tại Việt Nam.

Tuy vậy, mới đây, một khách hàng tại Việt Nam tiếp tục "tố" Honda CR-V có hiện tượng "chân phanh không hoạt động". Theo chia sẻ của vị khách hàng này,  khi đang di chuyển trên QL1, chiếc CR-V của anh bị khóa chân phanh dẫn tới mất phanh khi chạy cruise control ở vận tốc 90 km/h, xe cũng liên tục báo lỗi.

Sau khi tắt máy khởi động lại thì xe trở lại trạng thái bình thường. Khách hàng sau đó đã mang xe đến một garage ngay sau sự cố để kiểm tra nhưng không xác định được lỗi. Nhiều người dùng khác cho biết họ cũng gặp phải trường hợp tương tự. 

Hiện tại, Honda Việt Nam chưa có thông tin phản hồi về hiện tượng trên. Doanh nghiệp này cho biết đang tiến hành thu thập thông tin và đang tìm hiểu nguyên nhân. Trong thời gian sớm nhất, HVN sẽ có thông tin cụ thể.

Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Honda CR-V 'nổi tiếng' nhưng cũng nhiều 'tai tiếng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin