• Zalo

Honda cho phép đặt hàng trước mẫu xe điện 'kỳ quặc' Urban EV vào đầu năm sau

Kinh tế Thứ Tư, 07/03/2018 14:40:00 +07:00

Mẫu xe điện hoàn toàn mới có thiết kế khá lạ mắt của Honda sẽ chính thức có bản thương mại vào đầu năm 2018 tại châu Âu.

Mẫu xe điện Urban EV được Honda giới thiệu lần đầu tại triển lãm Frankfurt Motor Show vào năm ngoái. Sang tới năm nay, Honda xác nhận, họ đang phát triển phiên bản thương mại và sẽ bắt đầu mở đặt hàng mẫu xe điện Urban EV vào khoảng đầu năm 2019.

2_60125

  Honda cho phép đặt hàng trước mẫu xe điện 'kỳ quặc' Urban EV vào đầu năm sau

Theo dự kiến của Honda, thị trường châu Âu sẽ là trọng tâm của mẫu xe điện có phần thiết kế khá "kỳ quặc" này. Về thiết kế, Urban EV khá "lạ", nó giống như một chiếc xe được thiết kế trong tương lai. Mặc dù vậy, Urban EV vẫn có một chút hoài cổ với cảm hứng thiết kế có phần vay mượn từ mẫu Civic của hãng. 

Toàn bộ thân xe được được phủ một màu trắng cùng nhiều chi tiết màu để làm điểm nhấn. Thiết kế được tối giản hóa và không có nhiều góc cạnh, tuy vậy, Urban EV vẫn có vẻ ngoài rất hiện đại.

Xét về chiều dài tổng thể, Urban EV có kích thước gọn hơn 4 inche so với dòng Jazz/Fit. Còn về dung tích chứa thì xe sở hữu một cabin bốn chỗ ngồi, và đôi cửa lên xuống duy nhất như bao dòng hatchback khác.

Điểm ấn tượng trong ngoại hình của Urban EV nằm ở bộ mâm màu trắng cỡ lớn, tạo nên vẻ khác biệt cho xe. Trong khi đó, phần đuôi xe mang phong cách V-line, cùng với các đèn vuông cùng logo Honda.

Về nội thất, xe được thiết kế để chở được 4 người với hàng ghế trước liền một dải chứ không phải tách biệt như những mẫu ô tô hiện tại.

Ghế của Urban EV Concept được bọc nỉ xám, điều đặc biệt của chiếc xe điện này nằm ở phần lưới tản nhiệt của Urban EV Concept được đổi công năng là một màn hình hiển thị thông tin, người lái xe đối diện có thể đọc rõ từng thông tin mà người lái Urban EV Concept muốn nhắn gởi.

4_65250

Điểm ấn tượng trong ngoại hình của Urban EV nằm ở bộ mâm màu trắng cỡ lớn, tạo nên vẻ khác biệt cho xe.  

Bảng điều khiển của chiếc xe là một màn hình panorama chạy ngang táp-lô, cung cấp các thông tin hành trình và tình trạng của hệ động lực điện như nhiệt độ, mức pin...

Trong khi đó, hình ảnh từ camera hiển thị trên các màn hình ở hai bên cửa xe. Các cửa với bản lề mở ngược rất thuận tiện khi ra/vào xe, giống cấu trúc cửa sau của Rolls-Royce.

4257434_urbanevconcept_tinhte_01 3

Bảng điều khiển của chiếc xe là một màn hình panorama chạy ngang táp-lô, cung cấp các thông tin hành trình và tình trạng của hệ động lực điện như nhiệt độ, mức pin...  

Hệ động lực điện của Urban EV Concept chưa được Honda công bố chính thức. Chiếc Urban EV này sẽ có hệ thống quản lý năng lượng Honda Manager và hệ thống mạng lưới trợ lý tự động trên xe (Honda Automated Network Assistant) giúp quản lý năng lượng hiệu quả hơn, đồng thời có khả năng thu hồi nhiệt năng, động năng khi phanh, chia sẻ nguồn điện với các hệ thống tương thích khác.

5_57985 4

Đằng sau chiếc Honda Urban EV 

Chuyên đề: Giá xe ô tô
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều