Hơn 100 hộ dân trồng dưa hấu 'trắng tay' sau bão số 4

(VTC News) - Hàng chục ha dưa hấu của hơn 100 hộ dân ở Quảng Trị bị ngập trong nước sau bão số 4, thiệt hại ước tính gần 2 tỷ đồng.

Bão số 4 đổ bộ gây mưa lớn khiến hàng chục ha dưa hấu của hơn 100 hộ dân ở thôn Long Quang (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) chưa kịp thu hoạch bị ngập trong biển nước, người trồng dưa đứng trước nguy cơ trắng tay.

Theo thông tin từ UBND xã Triệu Trạch, thôn Long Quang có trên 10 ha dưa hấu, với 120 hộ dân gieo trồng. Trung bình mỗi hộ trồng từ 3 đến 5 sào dưa. Với giá bán 5.000 đồng/kg, ước tính tổng thiệt hại khoảng 1,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, xã Triệu Trạch cũng có hơn 50 ha lúa đang thời kì trổ bông ngập hoàn toàn trong nước.

Hon 100 ho dan trong dua hau 'trang tay' sau bao so 4 hinh anh 1

Hàng chục ha dưa hấu của người dân xã Triệu Trạch bị ngập trong nước. (Ảnh: CTV)

Được biết, dưa hấu là cây trồng thế mạnh của xã Triệu Trạch, mỗi năm cho thu hoạch hàng trăm tấn dưa. Trước thời điểm bão đổ bộ (25/7), các hộ dân đã tranh thủ ra ruộng dưa thu hoạch "chạy" nhưng sản lượng cũng chẳng được là bao.

Ngày 26/7, theo ghi nhận của PV tại xã Triệu Trạch, cả cánh đồng dưa ngập trong nước, nhiều quả non bị ngâm nước lâu nên thối rữa, các gốc dưa xơ xác.

Hon 100 ho dan trong dua hau 'trang tay' sau bao so 4 hinh anh 2

Nông dân lội bì bõm dưới biển nước để vớt dưa. (Ảnh: CTV)

Ông Phan Đáo (người trồng dưa) thở dài: “Cả nhà tôi từ hôm qua đến giờ vật lộn dưới nước, hái được quả nào hay quả nấy. Mưa lớn quá nên dưa thối hết, như nhà tôi hái về cũng chỉ cho lợn gà chứ bán chẳng được nữa".

Hon 100 ho dan trong dua hau 'trang tay' sau bao so 4 hinh anh 3

 Dưa hấu được vớt về chỉ cho gà ăn chứ không có người mua. (Ảnh: CTV)

Ông Nguyễn Phiếu - Chủ tịch UBND xã Triệu Trạch cho hay: “Trước hôm bão đổ bộ, UBND xã đã có khuyến cáo gửi đến những hộ trồng dưa. Tuy nhiên, vì dưa hấu còn quá non nên không thể thu hoạch được. Dưa hấu được xem là loại cây thế mạnh của xã, hàng năm cho thu nhập rất ổn định. Hiện xã đã nắm tình hình và sẽ sớm có biện pháp khắc phục, hỗ trợ thêm cho nông dân”.

Video: Thủy điện Hòa Bình xả lũ, hàng tấn cá vùng hạ du chết trắng

>>> Đọc thêm: Bão số 4 kèm lốc xoáy ở Hà Tĩnh: 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU