• Zalo

Hơn một tháng nữa mới sửa xong cáp quang AAG

Kinh tế Thứ Tư, 22/02/2017 20:10:00 +07:00

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG, hiện tuyến cáp này đang gặp sự cố và việc sửa chữa sẽ kéo dài hơn một tháng.

Trước đó, chiều 18/2 tuyến cáp quang biển AAG hướng đi Việt Nam - Hồng Kông đã gặp sự cố, dẫn đến việc truy cập internet đi quốc tế của người dùng qua tuyến cáp này không ổn định. Đây là lần thứ hai trong năm 2017 tuyến cáp AAG gặp sự cố sau khi vừa được khắc phục xong vào ngày 27/1 vừa qua.

cap-quang

Tuyến cáp quang AAG bị sự cố gây ảnh hưởng đến việc truy cập internet đi quốc tế (Ảnh: AFP)

Tại Việt Nam, gần như tất cả các nhà cung cấp internet trong nước như FPT Telecom, Viettel, VNPT, VDC, SPT đều sử dụng tuyến cáp này để kết nối với quốc tế.

Hiện tại, VNPT cho biết sau khi sự cố xảy ra, đơn vị này đã mở ứng cứu lưu lượng tuyến TP.HCM - Đà Nẵng để lưu thoát lưu lượng internet quốc tế khu vực miền Nam qua cáp APG và SMW3.

Về phía Viettel, nhà mạng này cho biết tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) cũng đang được khắc phục sửa chữa, dự kiến hoàn thành vào ngày 25/2 sẽ tăng cường dung lượng dự phòng kết nối quốc tế.

Được biết, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

(VTC News) - Bitcoin giảm tiếp 0,2% về 9.245 USD, vốn hóa ghi nhận mức 170 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 16,3 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất, theo CoinDesk.

Đọc nhiều