• Zalo

Hôn môi nhà sư, Đàm Vĩnh Hưng mất giải Làn Sóng Xanh

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 12/12/2012 12:27:00 +07:00

(VTC News) – Sau giải Zing Music Awards, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục mất giải thưởng ở Làn Sóng Xanh 2012 vì bị dính trát phạt sau scandal hôn môi nhà sư vừa qua.

(VTC News) – Sau giải Zing Music Awards, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục mất giải thưởng ở Làn Sóng Xanh 2012 vì bị dính trát phạt sau scandal hôn môi nhà sư vừa qua.

Hôm nay (11/12), BTC Làn Sóng Xanh đã tổ chức họp báo công bố thông tin về giải thưởng năm nay và bầu chọn giải Ca sĩ triển vọng 2012. Năm nay cũng là dịp đặc biệt của Làn Sóng Xanh khi giải thưởng được tròn 15 năm tuổi.

Tại cuộc họp, BTC cho biết có hơn 12.600 bình chọn của khán thính giả (từ 1/10 đến 15/11) dành cho những nhạc sĩ, ca sĩ được yêu thích nhất năm 2012. Vẫn như năm trước, ở hạng mục Gương mặt ca sĩ của năm vẫn là sự thống trị của những gương mặt quen thuộc, đang đình đám nhất.

Ở giải thưởng Gương mặt nam ca sĩ, Đàm Vĩnh Hưng được nhận được phiếu đề cử cao cách biệt nhưng BTC cho biết, do Đàm Vĩnh Hưng không đáp ứng đủ các tiêu chí vì đã bị Cục NTBD xử phạt (vụ hôn môi nhà sư vừa qua).

Đàm Vĩnh Hưng và 2 nhà sư trong scandal đình đám (ảnh: N.P) 
Vì vậy, BTC quyết định năm nay sẽ bỏ giải thưởng hạng mục này, không lấy gương mặt được bình chọn nhiều sau Đàm Vĩnh Hưng thay thế vì sự cách biệt với nam ca sĩ này quá lớn. Như vậy, sau hạng mục Nghệ sĩ của năm ở giải Zing Music Awards 2012, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục mất giải ở Làn Sóng Xanh.

BTC cho biết thêm, trong quá trình trao đổi, Đàm Vĩnh Hưng cũng xin rút khỏi giải. Tuy nhiên, trong danh sách Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm, Đàm Vĩnh Hưng vẫn được xướng tên nhưng không được trao giải trên sân khấu. Nam ca sĩ cũng vẫn được xuất hiện trong chương trình biểu diễn trao giải cùng nhiều gương mặt gạo cội, gắn bó với Làn Sóng Xanh trong suốt những năm qua.

Cùng với Đàm Vĩnh Hưng, 2 ca sĩ khác bị dính trát phạt vì trang phuc phản cảm, hát nhép (dù BTC ngại không nói tên nhưng ai cũng biết là Thu Minh và Cao Thái Sơn) cũng rơi vào trường hợp này. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm sẽ được bí mật đến phút chót.

Ở giải thưởng Gương mặt nữ ca sĩ, tiếp tục là Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà được phiếu đề cử cao cách biệt, là 2 đề cử sáng giá của giải. Năm trước, Mỹ Tâm đã vượt qua Hồ Ngọc Hà ở hạng mục giải thưởng này.
Mỹ Tâm cùng Đàm Vĩnh Hưng nhận giải Làn Sóng Xanh 2011.
Trong danh sách đề cử giải Ca sĩ triển vọng (1 nam và 1 nữ) năm nay, 8 đề cử (được khán giả bình chọn nhiều nhất) hầu hết đều là những gương mặt khá quen thuộc: Hồ Trung Dũng, Quốc Thiên, Minh Vương và Nam Cường; Vy Oanh, Đông Nhi, Bích Phương và Miu Lê.

BTC cho biết, hạng mục này không chỉ là những gương mặt mới mà có thể là những ca sĩ đi hát nhiều năm và có triển vọng về chất lượng nghệ thuật.

Đêm trao giải Làn Sóng Xanh sẽ diễn ra lúc 19h ngày 20/12 tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh (TP.HCM).

H.Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !