Hôn mê khi sinh, tỉnh dậy thấy con đã 7 tuổi

Sức khỏeThứ Bảy, 11/03/2017 20:45:00 +07:00

Một phụ nữ người Serbia bị rơi vào trạng thái hôn mê sâu do nhiễm trùng, khi tỉnh dậy cô mới phát hiện con gái mình đã 7 tuổi.

Theo đó, cô Danijela Kovacevic (25 tuổi, người Serbia), sinh ra bé gái đầu lòng là Marija năm 2009. Do mắc chứng nhiễm trùng huyết, vi khuẩn gây bệnh xâm nhập liên tiếp vào máu rồi toàn thân, cô đã rơi vào trạng thái hôn mê khi sinh trước khi được nhìn thấy con mình.

ad_238034366

 Danijela Kovacevic lần đầu tiên nhìn thấy cô con gái của mình sau 7 năm hôn mê. (Ảnh: Metro).

Trong suốt 7 năm qua, Kovacevic phải sống thực vật, cô được gia đình chăm sóc tận tình. Con gái của cô là Marija luôn ở bên mẹ mỗi ngày, cô bé chưa bao giờ từ bỏ hi vọng được chơi với mẹ, được mẹ ôm vào lòng.

Điều kỳ diệu xảy ra, bỗng dưng Kovacevic tỉnh dậy trước sự ngạc nhiên của cả gia đình. Tuy cô không nhận ra ai nhưng Kovacievic thấy con gái mình luôn ở bên cạnh. Dù chân tay cô không thể cử động được ngay, lại không thể nói chuyện nhưng cô rất hạnh phúc khi nhìn thấy con gái mình đã lớn. Đây là lần đầu tiên cô gặp được con sau 7 năm hôn mê.

Các bác sĩ cho biết, không thể ngờ được Kavacevic có thể tỉnh dậy sau một thời gian dài sống thực vật như thế.

Hiện nay, Kovacevic đang dần hồi phục sau một thời gian tập vật lý trị liệu, cô có thể cầm chiếc máy tính bảng hoặc bút, thậm chí, cô đã ngồi dậy đi lại được nhưng vẫn cần sự trợ giúp của mọi người.

Tuy nhiên, gia đình Kovacevic rất khó khăn bởi chi phí chữa bệnh cho cô rất đắt, trong khi Qũy bảo hiểm y tế Serbia chỉ đồng ý chi trả tiền điều trị cho cô trong 3 tháng đầu tiên.

Gia đình đang kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, xã hội để giúp cô vượt qua khó khăn này.

Video: Sinh con lúc đang hôn mê, mẹ kiên quyết không nhận con

Tiến Phòng (Theo Metro)
Bình luận
vtc.vn