‘Hồn ma’ giữa cánh đồng hé lộ kẻ giết người trốn trại
  • Zalo

‘Hồn ma’ giữa cánh đồng hé lộ kẻ giết người trốn trại

Phóng sự - Khám phá Thứ Sáu, 09/01/2015 06:02:00 +07:00

Tưởng ‘hồn ma’ của Thanh hiện về, mấy ông săn ếch, chuột ba chân bốn cẳng bỏ chạy.

(VTC News) - Tưởng ‘hồn ma’ của Thanh hiện về, mấy ông săn ếch, chuột ba chân bốn cẳng bỏ chạy.

Kỳ 3 (kỳ cuối): Giả chết để trốn trại

Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng với nữ quái Trần Tuyết Mai kế hoạch giả chết, Lê Trọng Thanh đột nhiên biến mất khỏi địa bàn TP. Long Xuyên (An Giang).

Từ nhà bà Nhàn phát ra tiếng khóc ai oán, tiếng kèn não nuột. Người thân, làng xóm đến chia buồn, phúng viếng. Bạn bè Thanh cũng mang vòng hoa đến đặt trước bàn thờ. Chính quyền ấp, xã cũng đến chia buồn với tang quyến. Bà Nhàn khóc lóc thảm thương, kêu gào thương xót đứa con chết mất xác ngoài biển cả.

Em trai của Thanh là Lê Trọng Cường đến Ban công trình đô thị thành phố Long Xuyên ký hợp đồng hỏa táng cho Thanh.

Ngay hôm sau, Cường, bà Nhàn, Vân (vợ Thanh) và Hiểu là anh của Vân, cùng một số người thân đem một cái quách đến nhà hỏa táng.
Lê Trọng Thanh  (Ảnh internet)
Nhân viên nhà hỏa táng gồm anh Nguyễn Ngọc Trường và Nguyễn Quốc Toản mở quách xem, không thấy xác, thì từ chối công tác hỏa táng. Thế nhưng, đám người này ra sức thuyết phục rằng, do Thanh đi biển chết mất xác nên hỏa táng cho có lệ.

Thấy đám người này khăn tang trắng đầu, lại khóc lóc thảm thiết lắm, nên anh Trường và anh Toản đã làm theo yêu cầu của Cường.

Xong việc, Cường cho anh Trường và anh Toản 200.000 đồng. Mọi người lấy tro bỏ vào hũ đem về chùa Quảng Đức, phường Mỹ Bình (Long Xuyên, An Giang) gửi hũ tro và di ảnh của Thanh.

Vài ngày sau, bà Nhàn mang giấy xác nhận của ông trưởng ấp đến UBND xã Mỹ Hòa Hưng làm tờ khai đề nghị cấp giấy chứng tử cho Thanh.

Theo kế hoạch đã bàn sẵn, Thanh phải trốn đi thật xa và thật lâu, để hoàn thiện hồ sơ, rồi mới tính tiếp. Thế nhưng, mấy hôm sau, chẳng hiểu do bồn chồn việc gì, hay nhớ vợ quá, mà gã lại mò về vào ban đêm.

Đen đủi cho gã, lúc đang đi ở bờ mương, thì gặp mấy ông cùng ấp đang đi soi ếch, bắt chuột. Mấy ông này soi đèn pin vào thanh niên lạ mò mẫm ở cánh đồng, thì rõ ràng là mặt mũi Lê Trọng Thanh.

Tưởng hồn ma của Thanh hiện về, đang tìm đường về nhà, mấy ông này đã hét toáng, vứt cả bao ếch, chuột, rồi ba chân bốn cẳng chạy về nhà, không dám ra ngoài nữa.

Ngay hôm sau, sự việc mấy ông soi ếch bắt chuột đêm gặp “hồn ma” Lê Trọng Thanh ầm ĩ cả ấp Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hòa Hưng. Nhiều người đến hỏi han, xem sự tình con ma ấy thế nào.

Có người còn cúng vái ở gốc cây, miếu mạo, xin hồn ma của Thanh phù hộ cho mấy con số để trúng đề. Ai cũng nghĩ Thanh chết trẻ, lại chết oan uổng, nên hồn ma vưởng vất, sẽ rất thiêng.
Trần Tuyết Mai (ảnh internet) 
Chuyện mấy ông trong làng gặp hồn ma của Thanh, y hệt người thật, đã đến tai cán bộ xã. Các cán bộ đã tìm gặp những người này và động viên không tuyên truyền mê tín dị đoan.

Tuy nhiên, những lời kể như đinh đóng cột, đã khiến một số cán bộ, đặc biệt là các đồng chí công an nghi ngờ. Thế là, kế hoạch mật phục được tổ chức.

Vài hôm sau, mấy cán bộ xã đã tóm sống được Thanh, khi nửa đêm gã mò về nhà tìm gặp vợ. Lê Trọng Thanh còn sống nên UBND xã Mỹ Hòa Hưng đã thu hồi giấy chứng tử.

Tiền đã đưa cho Mai, kế hoạch đã đi được nửa chặng đường, mà giấy chứng tử không có thì đổ vỡ cả, nên bà Nhàn lo lắng mất ăn mất ngủ. Bà lo tiền thì mất, mà thằng con thì lại vào tù.

Không hiểu sao cái thằng con của bà Nhàn ít học, mà các trò mưu mô thì sáng láng đến vậy. Thanh đã bày cho mẹ nhờ Trần Tuyết Mai làm đơn xác nhận cho Thanh chết tại nhà Mai để kiếm giấy chứng tử khác.

Ngày 29/03/2011, Mai làm đơn có nội dung Thanh chết tại nhà Mai và mang đến nhờ ông Nguyễn Văn Nô, Trưởng ấp Bà Phổ và Đặng Lê Tiến (Trưởng Công an xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa) xác nhận vào đơn, sau đó Mai gửi đơn trên cho bà Nhàn để bổ sung hồ sơ cấp chứng tử cho Thanh.

Làm chứng tử ở nơi khác nên chẳng ai ở ấp thắc mắc những chuyện vô lý về Thanh nữa. Gã cũng kể chuyện với mọi người rằng, gã đi biển thuê cho một con tàu đánh cá, và con tàu đó bị mất liên lạc, chứ không phải chết ngoài biển.

Với tài biến hóa, quan hệ của Mai, Lê Trọng Thanh đã thoát án tù, ung dung về nhà sinh sống. Không những thế, gã còn lấy vợ, rồi liên tiếp sinh hai người con, một trai, một gái vào năm 2011 và 2013.

Mặc dù tạm thoát khỏi trại giam, nhưng gã này không tu chí, mà vẫn cứ lêu lổng. Cuối năm 2012, gã liên lạc với một đối tượng tên Hùng ở TP.Hồ Chí Minh nhờ mua một khẩu súng.

Hùng đã kiếm cho Thanh một khẩu Rulo bắn đạn thể thao với giá 6 triệu đồng. Thanh mang súng về để tại nhà mẹ vợ của Thanh ở xã Mỹ Khánh (TP. Long Xuyên, An Giang).

Khoảng một tuần sau, vào lúc 2 giờ sáng, gã mang súng đến đứng giữa cầu Rạch Gòi Lớn bắn thử xuống sông 3 phát. Thấy súng nổ ổn, gã yên tâm thủ trong người cùng 9 viên đạn. Có súng đạn, gã tìm lên TP. Hồ Chí Minh và kiếm sống bằng nghề đòi nợ thuê.

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 16/4/2013, khi ở Long Xuyên, trên đường đi tìm em ruột là Lê Trọng Cường, Thanh nhìn thấy Lê Hồ Lãm (SN 1987), Nguyễn Hoài Phong (SN 1995), cùng ở phường Mỹ Thạnh, Long Xuyên) và Võ Trường Giang (SN1985, xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, An Giang). Ba người này đang ngồi uống rượu tại quán Hải Nhi, trên đường Trần Hưng Đạo.

Đám thanh niên này có mâu thuẫn với Cường, là em trai của Thanh. Sẵn có máu côn đồ, muốn dằn mặt đám giang hồ này, Thanh vào quán rút súng chĩa thẳng vào Giang. Tuy nhiên, Lãm và Phong can ngăn kịp thời, để Giang bỏ chạy thoát thân. Thanh mang súng về nhà mình cất giữ.

Đám giang hồ này biết Thanh đang trốn trại, nên đã “rò rỉ” thông tin đến Công an tỉnh An Giang. Biết tin, ngay lập tức, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đã ập xuống nhà tóm gã, tiến hành khám xét thu được khẩu súng cùng 5 viên đạn.

Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tóm được “con ma”, đã làm sáng tỏ nhiều việc. Câu chuyện vượt ngục hết sức ly kỳ, như trong phim trinh thám của Lê Trọng Thanh đã bị bóc mẽ. Nhiều đối tượng liên quan cũng sẽ lần lượt bị xử lý.

Đông Phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "‘Hồn ma’ giữa cánh đồng hé lộ kẻ giết người trốn trại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin