Hỗn loạn tại BOT Sóc Trăng: Chủ đầu tư nói rất đơn độc, cảm giác bị bỏ rơi

Thời sựThứ Tư, 10/01/2018 16:45:00 +07:00

Đại diện BOT Sóc Trăng cho rằng, tình hình hiện tại đã ngoài tầm kiểm soát của trạm và cảm thấy đơn độc, cảm giác bị chính quyền bỏ rơi.

Liên quan đến tình hình căng thẳng tại trạm BOT Sóc Trăng(xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), ngày 10/1, trả lời báo chí, ông Đặng Văn Đạt, trợ lý Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng (chủ đầu tư) cho biết, trạm vẫn đang tiếp tục thu phí vì chưa có chỉ đạo dừng thu từ cấp trên.

"Việc thu, xả không thuộc thẩm quyền của nhà đầu tư. Chúng tôi vẫn đang tuân thủ đúng quy trình thu phí của pháp luật, không làm gì sai gì cả và sẽ lưu ý không để ách tắc giao thông kéo dài quá 500m.

Nhưng tình hình hiện tại đã vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi khi nhiều đối tượng tự ý phá barie để xe qua trạm.

Cũng có thời điểm chỉ một xe mua vé, khi xe này qua thì các xe khác nối đuôi chạy ào qua, rất nguy hiểm. Ngoài ra, có người còn hăm dọa những tài xế mua vé xe qua trạm", ông Đạt cho hay. 

q-3-1132095

 Nữ hành khách bẻ thanh chắn ở trạm BOT Sóc Trăng để tài xế lái xe qua trạm.

Ngoài ra, ông Đạt cũng cho rằng, khi tình hình căng thẳng đang diễn ra, các tài xế phản ứng ngày một quyết liệt thì chính quyền lại không hề lên tiếng.

"Những ngày qua, tôi có cảm giác chính quyền bỏ rơi nhà đầu tư, để mặc ai muốn làm gì thì làm. Chúng tôi rất đơn độc", ông Đạt nói.

Hôm nay đã là ngày thứ 4 liên tiếp trạm BOT Sóc Trăng bị tài xế phản ứng. Đỉnh điểm là việc các tài xế bất mãn, bức xúc trước việc nhân viên thu phí im lặng, không bán vé cũng không cho qua nên lái xe tông sập thanh chắn. Nhiều hành khách phải chờ đợi quá lâu cũng xuống bẻ barie cho xe qua.

Đến 11h45 ngày 10/1, các tài xế còn tổ chức múa lân, diễu hành qua trạm để thể hiện sự phản đối việc trạm đặt không đúng vị trí.

Video: Tài xế múa lân diễu hành qua BOT Sóc Trăng

Nhật Linh - Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn