Hỗn loạn tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp: Người dừng cố thủ 1 tiếng, kẻ lùi xe chắn ngang quốc lộ

(VTC News) - Một tài xế nhất định không chịu qua trạm thu phí Cần Thơ - Phụng Hiệp dù được nhân viên trạm mời qua, yêu cầu gặp chủ đầu tư để nói chuyện.

Liên quan đến tình trạng hỗn loạn tại trạm thu phí Cần Thơ - Phụng Hiệp, khoảng 19h30 ngày 5/1, khi dòng phương tiện vẫn ì ạch di chuyển qua trạm BOT, 1 tài xế cho xe dừng lại, tắt máy tại khu vực thu phí.

Dù được nhân viên trạm thu phí miễn vé và mở barie cho qua trạm, nhưng tài xế này vẫn cố thủ tại đây hơn 1 tiếng đồng hồ và nhất định không chịu di chuyển. 

Hon loan tai BOT Can Tho - Phung Hiep: Nguoi dung co thu 1 tieng, ke lui xe chan ngang quoc lo hinh anh 1

 Tài xế xe tải này cố thủ 1 tiếng tại trạm thu phí, nhất định không di chuyển.

Tài xế này cho biết: "Xả trạm cũng không qua, tôi cần giá vé hợp lý chứ không cần bố thí cho không như vậy. Tôi đã đứng đây hơn 1 tiếng và sẽ đứng cho đến khi lãnh đạo trạm qua đây, giải thích về vấn đề giá vé bất hợp lý cho tôi".

Trong thời gian tài xế này cố thủ tại khu vực thu phí, một số tài xế xe tải đi sau bị kẹt lại tỏ ra khó chịu vì bị lỡ chuyến hàng và lên yêu cầu tài xế này rời đi nhưng không được. Sau đó, các tài xế phía sau phải lùi bánh, chuyển qua làn khác để đi.

Hon loan tai BOT Can Tho - Phung Hiep: Nguoi dung co thu 1 tieng, ke lui xe chan ngang quoc lo hinh anh 2

Một tài xế cho xe container lùi lại chắn ngang đường. 

Sau đó, một tài xế container khác tiếp tục phản đối bằng cách lùi xe chắn ngang đường. Cụ thể, khi trả phí qua trạm, cho rằng phí không hợp lý nên tài xế không qua nữa. Ngay sau đó, tài xế từ từ lùi xe, chắn ngang đường. Diện tích xe lớn nên chắn ngang 2 làn xe khiến giao thông tiếp tục ùn ứ.

Khoảng 15 phút sau, khi bảo vệ trạm ra khuyên nhủ tài xế mới chịu cho xe  di chuyển. Hiện tình hình tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vẫn rất căng thẳng. Rất đông CSGT có mặt để điều tiết giao thông, ổn định tình hình.

>>> Đọc thêm: Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu xả trạm, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp miễn cưỡng hợp tác

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.