Hôn học sinh tiểu học, thầy giáo thể dục bị chuyển trường

(VTC News) - Thầy giáo Indonesia thừa nhận hôn lên má và môi học sinh, nhưng khẳng định đây là một hình thức khen thưởng.

Coconuts Bangkok mới đây đưa tin, giáo viên thể dục 55 tuổi ở một trường tiểu học công lập thuộc thành phố Sukabumi, Tây Java, Indonesia bị cáo buộc thường xuyên hôn học sinh của mình.

Phụ huynh của năm nạn nhân đã báo cảnh sát về hành vi không thích hợp của thầy giáo, đồng thời hỗ trợ cảnh sát lấy lời khai.

“Ông ta thường hôn lên má và môi bọn trẻ. Chuyện này xảy ra trong lớp học và cả ở nhà vệ sinh. Lúc đầu không ai trong số bọn trẻ lên tiếng. Con tôi cũng không nói gì. Nhưng sau khi một em kể với bố mẹ, chúng tôi dần phát hiện ra mọi chuyện”, phụ huynh của một nạn nhân nói à cho biết thầy giáo trên đã có vợ con. Ông bị đồn từng là tội phạm trong quá khứ.

Hiệu trưởng nhà trường, Yuyu Yuningsih trả lời tờ báo địa phương Sukabumiupdate rằng bà chỉ mới biết về vụ việc từ tháng trước. Khi hỏi thầy giáo, ông ta thú nhận đã hôn học sinh như một cách khen thưởng và thể hiện tình yêu thương dành cho các em.

“Ông nói không có động cơ nào khác, đặc biệt là không hề quấy rối tình dục như cáo buộc của phụ huynh”, Yuyu kể lại.

Yuyu cho biết đã báo cáo về trường hợp này cho Hội đồng Giáo dục địa phương, sau đó chuyển ông sang trường khác cùng quận trong thời gian cảnh sát điều tra. Bà cũng muốn sắp xếp một “buổi hòa giải” giữa thầy giáo với phụ huynh để giải quyết khúc mắc.

Năm 2016, sau vụ một cô gái tuổi teen bị hiếp dâm và giết chết một cách tàn bạo ở tỉnh Bengkulu, tổng thống Joko Widodo đồng ý thi hành án tử hình và “thiến hóa học” cho những kẻ bị kết tội quấy rối trẻ em. Tuy nhiên, các nhà hoạt động nhận xét hình phạt nặng nề vẫn không đủ sức răn đe như Chính phủ kỳ vọng, bởi nạn tấn công tình dục trẻ em vẫn là vấn đề nghiêm trọng ở Indonesia.

>>> Đọc thêm: Cấm đứng lớp thầy giáo bị tố sàm sỡ nữ sinh ở Cà Mau

Vy Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU