Hòn đá muối dưa cải được trả giá 14 tỷ đồng

Hòn đá nhặt được ven sông dùng vào việc muối dưa suốt nhiều năm, nhưng khi vô tình bị làm vỡ và được phát hiện là ngọc phỉ thúy có giá trị lên tới 14 tỷ đồng.

Người dân Hồ Nam, Trung Quốc thường có thói quen lấy đá lớn lèn chặt khi muối dưa cải để dưa ngập đều trong nước mặn và chín đều.

Vại dưa cải của nhà ông Chung được đè bằng viên đá suốt nhiều năm

Vại dưa cải của nhà ông Chung được đè bằng viên đá suốt nhiều năm

Chỉ thuận tay nhặt viên đá bên bờ sông để làm vật nặng muối dưa cải, ông Chung, Thiệu Dương, Hồ Nam đã được thần tài ban lộc. Ông Chung chia sẻ: “Khi muối dưa cải, thông thường người ta sẽ lấy một hòn đá đè lên, để cải có thể ngập trong nước muối, nên tôi đã thuận tay nhặt về”

Sau nhiều năm sử dụng viên đá để muối dưa cải, bà vợ ông Chung đã sơ ý làm rơi hòn đá này khiến nó vỡ một miếng nhỏ, bên trong lại lộ ra một màu xanh ánh lên rất đẹp.

Viên ngọc bích lớn ẩn trong viên đá rất bình thường

Viên ngọc bích lớn ẩn trong viên đá rất bình thường

Ông Chung cảm thấy giống như là phỉ thúy (ngọc bích), vội vàng đem đến tiệm đá quý nhờ người giám định xem là loại đá gì.

Kết quả, khi cạo hết lớp vỏ đá bên ngoài, mọi người đều vô cùng ngạc nhiên khi hòn đá nguyên một màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, không hề có vết nứt, màu sắc tươi sáng và hoàn toàn tự nhiên thuộc hàng thượng đẳng, trên thị trường có giá đến 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 630.000 USD hay 14 tỷ đồng).

 Sắc xanh của viên ngọc phỉ thúy lớn

Sắc xanh của viên ngọc phỉ thúy lớn

Thế mới nói, có những người liều cả mạng để tìm kiếm bảo vật nhưng một đời cũng tìm không được, có những người chỉ thuận tay nhặt đại một hòn đá thì lại thành vật báu, khó trách người xưa nói: trong mệnh người ta nếu có thì sẽ được, nếu không có thì chẳng thể cưỡng cầu!


Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN