Hỗn chiến trên biển kinh hoàng qua lời kể nhân chứng
  • Zalo

Hỗn chiến trên biển kinh hoàng qua lời kể nhân chứng

Thời sự Thứ Tư, 10/07/2013 09:04:00 +07:00

Ngư dân kể lại phút kinh hoàng khi bị nhóm người bơi thuyền thúng tấn công xối xả bằng gạch đá, súng hoa cải.

(VTC News) - Ngư dân kể lại phút kinh hoàng khi bị nhóm người bơi thuyền thúng tấn công xối xả bằng gạch, đá, súng hoa cải.

Rạng sáng 9/7, một vụ bắn nhau kinh hoàng giữa hai nhóm ngư dân trên vùng biển Hà Tĩnh khiến nhiều người bị thương nặng, trong đó có một người bị bắn thủng mắt phải, đạn găm vào não nguy kịch.Lúc xảy ra sự việc, nhóm ngư dân xã Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa bơi trên 6 chiếc thuyền hành nghề giã cào, bất ngờ bị một nhóm đối tượng bơi trên những chiếc thuyền thúng áp sát tấn công bằng gạch đá và súng hoa cải.

hỗn chiến, kinh hoàng, ngư trường, hà tĩnh, nhân chứng, xả súng, đạn hoa cải, gạch đá
Nạn nhân Lê Văn Dũng, bị bắn vào mắt đang điều trị. Ảnh: TPO

Tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), nơi nạn nhân Lê Văn Dũng, bị bắn vào mắt đang điều trị, anh Lê Văn Chiến, 35 tuổi, ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, chủ thuyền và là em họ của anh Dũng, cũng bị trúng đạn nhưng rất may chỉ bị thương nhẹ, bàng hoàng kể: Để có miếng cơm manh áo nên anh em phải lặn lội từ quê nhà vào Hà Tĩnh đánh bắt cá. Để vào được vùng biển này, thuyền của họ phải chạy khoảng 10 tiếng. Đến nơi khi chiều muộn, vừa đói, vừa mệt nhưng thấy cá nhiều nên cả nhóm bảo nhau thả mẻ lưới đầu tiên để ngày hôm sau nghỉ bù.

Không ngờ, đến 0 giờ ngày 9/7, khi đang chuẩn bị đồ nghề kéo mẻ lưới đầu, bất ngờ một nhóm khoảng 7-8 người chèo thuyền thúng về phía họ. Chưa nói dứt câu "Bắn chết lũ khốn này đi, không cần nhiều lời", nhóm người này đã nã đạn và ném gạch đá xối xả vào nhóm anh Chiến trước khi tháo chạy vào bờ.

hỗn chiến, kinh hoàng, ngư trường, hà tĩnh, nhân chứng, xả súng, đạn hoa cải, gạch đá
Anh Chiến bàng hoàng kể lại sự việc. Ảnh: Kiến thức 

Chạy ra ngoài, anh Chiến chứng kiến trước mắt là vũng máu, mỗi người nằm một góc. Anh Chiến nhanh tay băng bó cho anh em, đồng thời bảo anh Độ, người may mắn không bị thương đưa thuyền vào bờ đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Trên đường vào bờ, cả nhóm va chạm với một thuyền khác và bị các đối tượng thu giữ hết đồ nghề.

Vào đến bờ, họ tự dìu nhau rồi nhờ người dân hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Ngư dân đánh bắt gần bờ như chúng tôi nghèo lắm, sống hiền lành chất phác, làm ăn tử tế lương thiện, sao họ nỡ hại chúng tôi. Giờ quay về chắc chúng tôi phải bán hết thuyền bè, ngư cụ mới đủ tiền chạy chữa cho anh Dũng, anh Chiến tâm sự trong nước mắt.

hỗn chiến, kinh hoàng, ngư trường, hà tĩnh, nhân chứng, xả súng, đạn hoa cải, gạch đá
Chủ tàu Lê Công Chinh kể lại vụ bị tập kích bằng súng săn và gạch đá. Ảnh: VNN

Còn ông Lê Công Chinh, chủ tàu và cũng là nạn nhân vụ xả súng cho biết: Trên thuyền thúng có tới 2-3 đối tượng liên tục ném đá, còn lại 2 người cầm súng (loại súng săn) liên tục nạp đạn và bắn trực diện vào ngư dân.

Riêng ông Chinh bị dính 4 viên đạn, 2 viên sạt hai bên khuỷu tay, 1 viên ăn sâu vào tay và một viên dính sâu vào phần lưng dưới.

hỗn chiến, kinh hoàng, ngư trường, hà tĩnh, nhân chứng, xả súng, đạn hoa cải, gạch đá
Ba chiếc thuyền của ngư dân Thanh Hóa vừa bị côn đồ dùng súng, gạch đá tấn công - Ảnh: TNO 

Ngoài ra, vụ tấn công còn làm bị thương ông Lê Công Tiếng (SN 1949), thuyền viên, bị bắn vào tay; Lê Văn Chiến, chủ tàu TH-2356 bị bắn vào hông; Lê Đình Đào (SN 1963) bị bắn vào miệng; anh Lê Văn Hồng (SN 1976) thuyền viên của tàu TH-1305 bị bắn vào mắt, sượt qua màng não.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc. Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót, Lộc Hà- Hoàng Minh Thảo cho biết: Nguyên nhân ban đầu được xác định là do khúc mắc về ngư trường đánh bắt nên mới xảy ra vụ tấn công trên.

gạch, đá và súng hoa cải

Diệp Vy (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hỗn chiến trên biển kinh hoàng qua lời kể nhân chứng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin