Hơn 89% sinh viên VOV College tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 25/09/2020 14:09:52 +07:00
(VTC News) -

Trong số 155 sinh viên khóa học 2018-2020 của VOV College nhận bằng tốt nghiệp hôm nay, có tới 89.03% sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc.

Sáng 25/9, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 155 sinh viên khóa học 2018-2020 thuộc 7 ngành đào tạo, gồm: Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, Thiết kế đồ họa và Quay phim.

Buổi lễ có sự tham gia của các lãnh đạo, giảng viên và đông đảo sinh viên VOV College.

Hơn 89% sinh viên VOV College tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc - 1

Thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng VOV College trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Năm nay, tỷ lệ tốt nghiệp đúng tiến độ đạt 61.02%, trong đó tỷ lệ tốt nghiệp khá - giỏi - xuất sắc đạt 89.03% (cao nhất trong 3 năm).

Đặc biệt, 6/7 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa đã có việc làm, trong đó 1 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngành Báo chí được giữ lại Trường công tác. 4 ngành đào tạo mới của Trường là Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Thiết kế đồ họa và Quay phim có thế hệ sinh viên đầu tiên tốt nghiệp.

Hơn 89% sinh viên VOV College tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc - 2

Sinh viên chụp ảnh kỉ niệm cùng các thầy cô.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II cho biết, sự kiện hôm nay mới đánh dấu ngày đầu tiên kiến thức và kỹ năng của các em được công nhận, song điều quan trọng hơn là làm thế nào để vận dụng nó để phục vụ công việc, để làm giàu cho bản thân, cho gia đình và đất nước.

"Trên con đường lập thân lập nghiệp phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, sự cạnh tranh nghề nghiệp, yêu cầu xã hội ngày càng cao, thực tiễn luôn đặt ra nhiều vấn đề mới buộc mỗi chúng ta phải nhạy bén, linh hoạt và sáng tạo khi đối mặt.

Do vậy, các em phải không ngừng tự học, tự bồi dưỡng trong môi trường mới để làm phong phú thêm vốn kinh nghiệm của bản thân, thầy mong rằng, các em là hình ảnh, là thương hiệu của ngôi trường VOV College", thầy Nguyễn Hồng Hải nhắn nhủ tới các sinh viên tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại TP.HCM. Đây là ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành về phát thanh - truyền hình và truyền thông uy tín tại khu vực phía Nam hơn 40 năm qua.

Để đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ cao cho nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành phát thanh và truyền hình Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, ngày 19/6/2006 Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép nâng lên thành Trường Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II trên cơ sở trường trung cấp (Quyết định số 3016/QĐ-BGD-ĐT ngày 19/6/2006).

Quy mô đào tạo của trường được mở rộng thêm với các ngành: Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Truyền thông, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Tin học ứng dụng và nhiều khóa đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn trong nước và quốc tế.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !