Hơn 800 đảng viên Hà Nội bị kỷ luật
  • Zalo

Hơn 800 đảng viên Hà Nội bị kỷ luật

Thời sự Thứ Ba, 08/01/2013 05:40:00 +07:00

Trong năm 2012, Thành ủy Hà Nội đã thi hành kỷ luật 847 đảng viên và 27 tổ chức đảng.

Trong năm 2012, Thành ủy Hà Nội đã thi hành kỷ luật 847 đảng viên và 27 tổ chức đảng. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị Thành ủy Hà Nội lần thứ 11 diễn ra ngày 8/1.

Báo cáo tại Hội nghị về công tác xây dựng đảng, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban tổ chức Thành ủy cho biết, trong năm qua, Thành ủy Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện đồng bộ 9 Chương trình công tác, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá của Thành phố.
 
 Toàn cảnh Hội nghị Thành ủy Hà Nội lần thứ 11  

Trong năm qua, Thành ủy đã tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới. Trong năm, đã tiến hành kiểm tra 91 tổ chức đảng, 292 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra đã kết luận, chỉ đạo xử lý kỷ luật nhiều tổ chức, đảng viên theo quy định. Kiểm tra việc thi hành kỷ luật của 563 tổ chức đảng cấp dưới, có 485/563 tổ chức đảng được kiểm tra đã thực hiện tốt thi hành kỷ luật trong Đảng.

Kết quả, trong năm đã thi hành kỷ luật 847 đảng viên, 27 tổ chức đảng. Ủy ban kiểm tra Thành ủy cũng nhận được 570 đơn tố cáo, phản ánh, trong đó có 159 đơn tố cáo phải giải quyết và đã giải quyết xong 156 trường hợp.

Năm 2012, có 13 đơn khiếu nại kỷ luật đảng, đã giải quyết xong 12 đơn. Qua giải quyết khiếu nại kỷ luật của đảng viên, nhìn chung việc xem xét thi hành kỷ luật của tổ chức đảng được thực hiện đúng quy định.

Vẫn còn đảng viên nhũng nhiễu, tiêu cực

Tuy nhiên, báo cáo tại Hội nghị, bà Ngô Thị Thanh Hằng cũng đánh giá, công tác xây dựng Đảng trong năm qua vẫn còn nhiều hạn chế.

Theo đó, việc nắm bắt và dự báo thông tin về một số sự việc còn chậm. Công tác quản lý báo cáo viên chưa chặt chẽ. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở còn một số hạn chế. Việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở một số đơn vị còn hình thức.

Thành ủy cũng đánh giá, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số cấp ủy và tinh thần trách nhiệm của một số đảng viên chưa cao. Còn có cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, quan liêu, nhũng nhiễu, tiêu cực. Công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm chưa được nhiều. Việc kiểm tra cấp ủy viên cùng cấp còn hạn chế.

Trong năm 2013, Thành ủy Hà Nội sẽ tăng cường nghiên cứu, khảo sát thực tiễn, tổ chức sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác và các quy chế, quy định của Trung ương, Thành ủy về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố.
Theo VNMedia
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 800 đảng viên Hà Nội bị kỷ luật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin