Hơn 7.000 học sinh nghèo được trao học bổng

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 11/03/2016 08:38:00 +07:00

Hơn 7.000 học sinh nghèo trên cả nước đã nhận được học bổng hỗ trợ.

(VTC News) – Hơn 7.000 học sinh nghèo trên cả nước đã nhận được học bổng hỗ trợ.

Trong chiến dịch Ngày Vì cộng đồng (13/3) năm nay, FPT triển khai 85 chương trình trên toàn quốc, với lễ phát động và ra quân tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, và Cần Thơ.
Hoạt động hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo thanh niên, cán bộ nhân viên tham gia
Hoạt động hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo thanh niên, cán bộ nhân viên tham gia 
từ thiện
Rất nhiều các tổ chức từ thiện cũng tham gia vào ngày hội Vì cộng đồng
Cụ thể, với hoạt động “Chắp cánh ước mơ”, các cán bộ tập đoàn FPT đã  trao tặng 20 tủ sách cho 20 trường tiểu học và THCS trên toàn quốc, với 17.000 cuốn sách, 40 bộ máy tính và hàng ngàn suất quà, học bổng cho hơn 7.000 học sinh nghèo.

Hoạt động hiến máu tình nguyện dự kiến thu hút 800 CBNV tham gia với 800 đơn vị máu được đóng góp.

Đặc biệt, tại Hà Nội, Ban chấp hành Trung ươngHội chữ thập đỏ Việt Nam đã trao bằng khen cho FPT vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu 2015”, nhằm tôn vinh những đóng góp của tập đoàn cho hoạt động hiến máu cứu người trong suốt 6 năm qua, với lượng máu hiến tặng lên đến 9.025 đơn vị.
Các em nhỏ vui mừng khi nhận được những món quà ý nghĩa
Các em nhỏ đang chống chọi với bệnh tật sẽ nhận được những đơn vị máu ý nghĩa

Riêng tại Cần Thơ, ngày 13/3, tập đoàn này phối hợp với Thành đoàn TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật xanh cùng thanh niên Cần Thơ”, với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao tinh thần tương thân tương ái như: Trao tặng 9 tủ sách gồm hơn 9.000 cuốn sách cùng nhiều học bổng, phần quà trị giá gần 500 triệu cho 9 trường tiểu học; Thu hút khoảng 1.000 tham gia hoạt động “Đi bộ” vì môi trường; và Thu thập trên 3.000 ve chai cho hoạt đông “Ve chai vì cộng đồng”.

Năm 2016, các hoạt động vì cộng đồng sẽ tập trung vào 2 chương trình lớn: Chương trình “Chắp cánh ước mơ” với mục tiêu giúp trẻ em nghèo trên mọi miền tổ quốc tiếp cận tri thức mới và CNTT; và Chương trình “Ngàn tấm lòng” nhằm mục đích hỗ trợ đồng bào bị thiên tai vượt qua khó khăn và tái thiết giáo dục.


Vân Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !