Hơn 700.000 câu hỏi gửi ông Putin trước giờ đối thoại với người dân Nga

Thời sự quốc tếThứ Tư, 30/06/2021 12:29:13 +07:00
(VTC News) -

714.000 câu hỏi đã được dân Nga gửi đến Tổng thống Vladimir Putin trước thềm đối thoại diễn ra hôm nay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ trả lời các câu hỏi của người dân nước này trong phiên hỏi đáp trực tiếp bắt đầu vào trưa 30/6 (theo giờ Nga). Đây là lần thứ 19 chương trình “đường dây trực tiếp với ông Putin” được tổ chức.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, công dân Nga đang tích cực gửi các câu hỏi tới ông Putin. Câu hỏi gửi đến ông Putin sẽ được phân loại, trả lời kể ca khi chương trình đối thoại đã kết thúc. Dân Nga bắt đầu gửi câu hỏi từ 12 giờ đêm 20/6 cho đến khi kết thúc chương trình vào ngày 30/6.

Hơn 700.000 câu hỏi gửi ông Putin trước giờ đối thoại với người dân Nga - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Tính đến hôm 29/6, đã có hơn 714.000 câu hỏi được gửi đến chương trình “đường dây trực tiếp với ông Putin". Hơn một nửa trong số đó được gửi qua đường dây nóng, trong khi 1/5 được gửi bằng tin nhắn.

Thời lượng diễn ra phiên hỏi đáp giữa người dân Nga với Tổng thống Putin không được xác định trước. Rossiya-1, NTV và Channel One sẽ phát sóng trực tiếp sự kiện này.

Ông Dmitry Peskov cho biết, chương trình đường dây trực tiếp với ông Putin năm nay không bị hoãn là nhờ khả năng công nghệ, người dân sẽ không phải đến những nơi đông đúc để tham gia sự kiện. Công dân của Nga có thể đặt câu hỏi với tổng thống một cách độc lập qua các ứng dụng tin nhắn, phần mềm điện thoại thông minh.

Người phát ngôn Dmitry Peskov cũng cho hay, năm nay, chủ đề chính của các câu hỏi là về dịch COVID-19, việc tiêm phòng, ảnh hưởng kinh tế có thể xảy ra sau đại dịch. Ngoài ra, người dân Nga quan tâm nhiều đến trợ cấp, phúc lợi xã hội, nhà ở...

Chương trình “đường dây trực tiếp với ông Putin” lần đầu được tổ chức vào cuối năm 2001. Kể từ đó, sự kiện này đã được tổ chức hàng năm, ngoại trừ năm 2004 và 2012. Năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chương trình đã bị hoãn và lồng ghép vào cuộc họp báo cuối năm của nhà lãnh đạo Nga.

Kông Anh(Nguồn: TASS)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp