Hơn 62.000 tấn thịt gà đông lạnh siêu rẻ từ Mỹ nhập về Việt Nam

(VTC News) - Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam nhập hơn 62.000 tấn thịt gà đông lạnh siêu rẻ từ Mỹ.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan trong 6 tháng đầu năm cho thấy, Việt Nam nhập khẩu 62.418 tấn thịt gà đông lạnh từ Mỹ với 4 loại gồm cánh gà, đùi gà, thịt gà xay và chân gà. Tính cụ thể, các doanh nghiệp  đã nhập khẩu 280 tấn cánh gà, 59.529 tấn đùi gà, 466 tấn thịt gà xay và 2.143 tấn chân gà.

Tính trung bình, mỗi kg cánh gà, đùi gà đông lạnh về Việt Nam có giá nhập trung bình lần lượt là 16.428 đồng và 17.470 đồng. Trong khi đó, giá nhập khẩu bình quân của thịt gà xay là 26.180 đồng/kg, của chân gà là 28.651 đồng/kg.

Hon 62.000 tan thit ga dong lanh sieu re tu My nhap ve Viet Nam hinh anh 1

  Gà Mỹ được bày bán ở siêu thị Big C Hà Nội. (Ảnh minh họa: Internet)

Theo Tổng cục Hải quan, 4 loại cánh gà, đùi gà, thịt gà xay và chân gà đông lạnh có mức giá nhập khẩu bình quân là 22.420 đồng.

Lý giải về mức giá "siêu rẻ" này, đại diện Tổng cục Hải quan cho hay, do mặt hàng gà nhập từ Mỹ về Việt Nam được coi là thứ phẩm, không được ưa chuộng tại thị trường Mỹ. Thói quen của người dân và thị trường Mỹ là tiêu thụ thịt trắng phần ức gà, đầu cánh gà. Trong khi đó, loại đùi gà, chân gà, cánh gà, xương gà các loại thường để chế biến bột thịt xương cho chăn nuôi hoặc xuất khẩu sang các thị trường châu Á, châu Phi, Nga.

CSGT Huế bắt xe tải chở gần 1 tấn sụn gà không rõ nguồn gốc suýt lên bàn nhậu

CSGT Huế bắt xe tải chở gần 1 tấn sụn gà không rõ nguồn gốc suýt lên bàn nhậu

Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng thuộc Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện bắt giữ xe tải chở gần 1 tấn sụn gà không rõ nguồn gốc.
Phạt 5 triệu đồng tài xế chở 1,5 tấn sụn gà bẩn từ Lào về Đà Nẵng

Phạt 5 triệu đồng tài xế chở 1,5 tấn sụn gà bẩn từ Lào về Đà Nẵng

Một tài xế người Đà Nẵng vừa bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt 5 triệu đồng do hành vi chở 1,5 tấn sụn gà không rõ nguồn gốc.
Linh Phi
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU