Hơn 600 thí sinh đăng ký xét tuyển không hợp lệ vào Học viện Quân y

(VTC News) - Học viện Quân y có văn bản đề nghị hơn 600 thí sinh rà soát thông tin sơ tuyển, kiểm tra nguyện vọng đăng ký của mình để thay đổi nguyện vọng cho phù hợp.

Học viện Quân y mới đây có văn bản thông báo kết quả kiểm tra cơ sở tuyển sinh quân sự năm 2019. Theo đó, sau khi rà soát dữ liệu với Bộ GD&ĐT, cơ sở giáo dục này phát hiện 613 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường không hợp lệ.

Cụ thể, 483 em đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y nhưng không đăng ký sơ tuyển, 22 em đăng ký sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển là nguyện vọng 1 và 108 em đăng ký sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y.

Độc giả xem chi tiết danh sách tại đây:

Hon 600 thi sinh dang ky xet tuyen khong hop le vao Hoc vien Quan y hinh anh 1

 Học viện Quân y có văn bản đề nghị hơn 600 thí sinh rà soát thông tin sơ tuyển, kiểm tra nguyện vọng đăng ký của mình để thay đổi nguyện vọng cho phù hợp. (Ảnh: Vietnammoi)

Học viện Quân y đề nghị thí sinh rà soát thông tin sơ tuyển theo danh sách, kiểm tra nguyện vọng đăng ký của mình; các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào Học viện mà không có hồ sơ sơ tuyển sẽ không được xét tuyển.

Với các thí sinh đã đăng ký sơ tuyển có đăng ký xét tuyển vào Học viện mà không đăng ký là nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển vào trường. 

Học viện đề nghị những thí sinh này kiểm tra để thay đổi nguyện vọng cho phù hợp.

Trường hợp các thí sinh đã đăng ký sơ tuyển, có đăng ký xét tuyển vào Học viện tuy nhiên không đăng ký nguyện vọng 1 cũng không được xét tuyển vào trường.

Đối với trường hợp đã đăng ký sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển vào Học viện, trường đề nghị thí sinh kiểm tra và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện.

Theo kế hoạch, sáng 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi của các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên cổng thông tin chính thức của Bộ và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Năm 2019, Học viện Quân Y tuyển sinh 330 chỉ tiêu. Trường xét tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước dựa trên cơ sở kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng.

Trong xét tuyển đợt 1, Học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường. Điểm trúng tuyển sẽ theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ theo tổ hợp xét tuyển và khu vực phía Nam, phía Bắc.

Có bao nhiêu cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019?

Có bao nhiêu cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019?

Thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần duy nhất trong thời gian quy định và qua hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.
Trước 7h sáng 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019

Trước 7h sáng 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019

Bộ GD&ĐT cho biết, điểm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố tới báo chí trong khoảng từ 6h đến 6h30 ngày mai 14/7 để thông tin rộng rãi đến các thí sinh.
Hạ Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU