Hơn 5.000 quân nhân tham dự Hội thao quân sự Nga 2019

(VTC News) - Hơn 5.000 quân nhân từ 200 đội sẽ tham gia Hội thao quân sự quốc tế 2019 (ARMI-2019), Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 16/7, theo Tass.

Army Games 2019 sẽ bao gồm 32 cuộc thi trên lãnh thổ của 10 quốc gia, theo Tass.

"Đại hội thể thao quân đội năm 2019 sẽ bao gồm 32 cuộc thi trên lãnh thổ của 10 quốc gia (Nga, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Iran, Ấn Độ, Trung Quốc, Kazakhstan, Mông Cổ và Uzbekistan). Hơn 5.000 quân nhân từ hơn 200 đội sẽ tham gia vào các sự kiện" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hon 5.000 quan nhan tham du Hoi thao quan su Nga 2019 hinh anh 1

(Ảnh minh họa: Tass) 

Nga sẽ tổ chức 15 cuộc thi, bao gồm 5 cuộc thi ở khu vực Matxcơva - "Tank Biathlon", "Field Kitchen" cho các đầu bếp quân sự, "Guardians of the Order" cho cảnh sát quân sự, "Emergency Area" cho nhân viên cứu hộ và "Faithful Fried" cho đội chó nghiệp vụ quân đội. Cuộc thi "Marine Landing" sẽ được tổ chức tại khu vực Kaliningrad.

Đại hội thể thao quân đội quốc tế 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 3-17/8.

Theo QĐND, Army Games là các cuộc tranh tài về các môn thể thao quân sự ứng dụng giữa các đội tuyển của Lực lượng vũ trang các nước, do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2015.

Mục đích chính của Hội thao nhằm tăng cường hợp tác quân sự quốc tế giữa các nước tham gia, góp phần phát triển quan hệ tin cậy giữa Bộ quốc phòng các nước nhằm kiến tạo một cộng đồng hòa bình; hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ của các quân nhân; giáo dục lòng yêu nước cho thanh niên và nâng cao vị thế của quân đội.

Army Games 2019 là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam cử các đoàn tham gia sự kiện. Theo kế hoạch, các đoàn của QĐND Việt Nam sẽ tham gia thi ở các nội dung như: Xe tăng, Bếp dã chiến, Kíp xe công binh, Kíp xe trinh sát hóa học, Tiếp sức quân y, Bắn tỉa và một số nội dung ở Nga, Trung Quốc, Uzbekistan và Belarus.

Tổ hợp phòng không 'có một không hai' thế giới gia nhập biên chế quân đội Nga năm 2020

Tổ hợp phòng không 'có một không hai' thế giới gia nhập biên chế quân đội Nga năm 2020

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận việc chuyển giao các hệ thống S-500 cho quân đội sẽ bắt đầu vào năm 2020.
Quân đội Mỹ tiêu tốn 1,2 triệu USD cho lễ Quốc khánh

Quân đội Mỹ tiêu tốn 1,2 triệu USD cho lễ Quốc khánh

Lầu Năm Góc ngày 9/7 cho biết chương trình kỷ niệm Ngày Quốc khánh Mỹ của Tổng thống Donald Trump tiêu tốn của quân đội ít nhất 1,2 triệu USD.

 (Nguồn: Tass)

Phương Anh
Chủ đề:

Quân đội

,

Nga

,

hội thao

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU