Hơn 5.000 người tham gia bảo vệ an ninh Lễ hội Đền Hùng
  • Zalo

Hơn 5.000 người tham gia bảo vệ an ninh Lễ hội Đền Hùng

Thời sự Thứ Bảy, 13/04/2019 20:56:00 +07:00

Hơn 5.000 người thuộc các lực lượng công an, quân đội và tình nguyện viên tham gia đảm bảo an ninh trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Đền Hùng từ 8 -10/3 âm lịch.

Chiều 13/4, tại nhà Khách Tây Bắc Quân khu 2 (Phú thọ) diễn ra buổi họp báo giữa lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các phóng viên cơ quan báo chí.

Tại buổi họp, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2019 cho biết, khác với nămm ngoái, lễ hội năm nay được rút gọn ngắn từ 5 ngày xuống còn 3 ngày (8-10/3 âm lịch), tuy nhiên mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất từ 1/3 âm lịch.

Theo ông Dũng, năm nay có tất cả 13 địa phương tham gia vào hoạt động dâng lễ tại Đền Hùng. Bên cạnh đó, các địa phương cũng sẽ thực hiện nội dung này theo chương trình, kịch bản riêng của mỗi địa phương.

den-hung

 Mặc dù ngày mai (14/4) mới là ngày lễ chính giỗ tổ Hùng Vương nhưng từ sáng sớm nay, hàng vạn du khách thập phương đã kéo về khu vực Đền Hùng  (Việt Trì - Phú Thọ). (Ảnh: Hữu Dánh)

Đặc biệt, tỉnh Phú Thọ vận động người dân địa phương, vào ngày 10/3 âm lịch, mỗi nhà sẽ có một "mâm cơm tri ân" các Vua Hùng, tổ tiên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, Đền Hùng một lúc chỉ phục vụ được khoảng 500.000 người nhưng số lượng người đổ về trong dịp Giỗ tổ có thể lên đến 1,5-2 triệu người, cho nên việc tổ chức đảm bảo an ninh, trật tự được tỉnh rất quan tâm.

Để chuẩn bị cho công tác an ninh, trật tự mùa lễ hội năm nay, lực lượng bảo vệ được huy động đến hơn 5.000 người.

"Lực lượng công an được huy động là 987, quân đội là 100 người và tình nguyện viên là 4.500 người", ông Dũng cho hay.

Theo đó, lực lượng an ninh quản lý phân luông từ xa, các khu vực quanh khu di tich, cá vị trí trọng điểm ở bên trong lễ hội.

Video: Đền Hùng đông nghẹt thở trước ngày giỗ tổ Hùng Vương 

Theo Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2019, năm nay tỉnh vẫn tiếp tục triển khai thực hiện "5 không" tại lễ hội: Không ùn tắc giao thông; không để kinh doanh, dịch vụ chặt, chém; không ăn xin, ăn mày; không có hành vi mang tính phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng bố trí lại nút giao thông, quy hoạch lại điểm dịch vụ phục vụ cho du khách và nhân dân, không để tồn tại tình trạng bán hành rong trước khu vực cổng đền gây phản cảm cho khách thập phương.

Ngoài ra, Ban tổ chức lễ hội cũng công khai số điện thoại đường dây nóng 0210.3860.026 và 0210.6551.666 tại các địa điểm xung quanh khu vực Đền Hùng để tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách và nhân dân về dự hội.

Mạnh Đoàn- Hữu Dánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 5.000 người tham gia bảo vệ an ninh Lễ hội Đền Hùng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất