• Zalo

Hơn 500 người ở Hà Nội phải thực hiện giám sát y tế nhằm phòng dịch virus corona

Tin nóng Thứ Tư, 05/02/2020 18:32:51 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus corona, có 521 trường hợp phải giám sát y tế, trong đó số người đến từ vùng dịch là 498 trường hợp.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12h ngày 5/2, Hà Nội vẫn chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV.)

Trên toàn thành phố có 37 trường hợp nghi nhiễm virus corona, trong đó 31 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 6 trường hợp khác vẫn đang tiếp tục được cách ly và theo dõi chặt chẽ.

Số trường hợp phải giám sát y tế là 521, trong đó có số người đến từ vùng dịch là 498 trường hợp, số tiếp xúc gần là 23 trường hợp.

Số người đã kết thúc giám sát y tế là 481 người; trong đó có 355 người đến từ vùng dịch và 126 người tiếp xúc gần.

Hơn 500 người ở Hà Nội phải thực hiện giám sát y tế nhằm phòng dịch virus corona  - 1

Khử khuẩn toàn bộ không gian trường học ở Hà Nội.

Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội cũng vừa có công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch nCoV.

Theo đó, Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp với trung tâm y tế trên địa bàn tiếp tục triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần 2 tại các trường học, cơ sở giáo dục.

Thời gian khử khuẩn được ấn định trong hai ngày (7-8/2). Đồng thời hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và các biện pháp phòng, chống dịch virus corona.

Ngoài ra, các đơn vị phải có các biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý, chăm sóc sức khỏe con em mình; rà soát, kiểm tra đặc biệt các giáo viên, học sinh đã từng đi, đến vùng dịch, có biểu hiện mắc corona.

Sở cũng gửi công văn đề nghị tạm dừng toàn bộ hoạt động dạy và học đến hết ngày 9/2 để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Thành Trung - Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp