• Zalo

Hơn 500 giáo viên ở Đắk Lắk sắp mất việc: Giáo viên viết tâm thư gửi Thủ tướng

Giáo dụcThứ Năm, 20/09/2018 12:02:00 +07:00

Trước việc sắp bị chấm dứt hợp đồng vào cuối tháng 10 tới, các giáo viên ở huyện Krông Pắk đã viết tâm thư gửi Thủ tướng cầu cứu.

Liên quan đến vụ Hơn 500 giáo viên ở Đắk Lắk sắp mất việc, ngày 20/9, UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan này sẽ chính thức kết thúc hợp đồng với các giáo viên hợp đồng trong toàn huyện dự kiến từ ngày 30/10.

42044959_514502268976674_1601315935690424320_n

Các giáo viên huyện Krông Pắk viết tâm thư gửi Thủ tướng.

Trả lời phóng viên VTC News, một trong những giáo viên bị chấm dứt hợp đồng của huyện này cho biết, các giáo viên vừa viết tâm thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để tìm cách giải quyết khác. 

Nội dung tâm thư gửi Thủ tướng viết: "Khi chúng cháu bước chân vào cổng trường sư phạm chúng cháu rất vui mừng vì đã chạm tới ước mơ của mình và càng vui mừng hơn khi ra trường được cầm trong tay quyết định hợp đồng lao động dài hạn do Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ký.

Gần 10 năm giảng dạy, chúng cháu đã cống hiến phần lớn tuổi thanh xuân cho nền giáo dục huyện nhà. Khi bước chân vào nghề, chúng cháu đã gặp rất nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần, có những bạn bỏ lại sau lưng gia đình và quê hương để công tác, có những bạn có khi phải đánh đổi cả mạng sống của mình trên đường đến trường ở vùng III.

Với mức lương 640 ngàn đồng/tháng nhưng chúng cháu vẫn kiên nghị bám lớp bám trường với hy vọng huyện sẽ tổ chức xét tuyển vào thời gian sớm nhất để được chính thức vào ngành, cống hiến hết tâm lực cho ngành, đồng thời ổn định cuộc sống."

Video: Hơn 500 giáo viên ở Đắk Lắk sắp mất việc

Trong thư gửi Thủ tướng, các giáo viên tại huyện Krông Pắk cũng cho biết, từ năm 2010-2018, qua 3 đời chủ tịch huyện, các vị này đã kí dôi dư hơn 500 giáo viên hợp đồng.

Sau đó chính Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk lại ký quyết định thôi việc các giáo viên này.

"Lỗi này không thuộc về giáo viên hợp đồng mà thuộc về người ra quyết định. Người kí sai chịu nhận quyết định cảnh cáo còn chúng cháu giờ đây chuẩn bị mất việc. Có những giáo viên hợp đồng đang mang thai khi nghe tin đã không chịu được cú sốc dẫn đến sảy thai rồi mất con... 

Chúng cháu khẩn cầu Thủ tướng vào cuộc tìm hiểu và có cách xem xét hợp tình, hợp lý, nhân văn hơn nhằm mang lại niềm tin vào sự công bằng, dân chủ cho chúng cháu vào tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đối với toàn xã hội", nội dung thư viết. 

Như VTC News đưa tin, từ năm 2011 – 2016, UBND huyện Krông Pắk ký hợp đồng với trên 500 giáo viên.

Trong đó, ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn năm 2011 - 2015 đã ký hơn 400 hợp đồng lao động dù giáo viên của huyện đã dư thừa.

Đến năm 2016, ông Y Suôn Byă giữ chức Chủ tịch UBND huyện ký tuyển dụng thêm 197 hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học dù trước đó thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND huyện này phải khắc phục việc tuyển dụng dư thừa từ trước.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: