Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hơn 50 học sinh tiểu học bị ngộ độc vì ăn quả ngô đồng

Rủ nhau ăn quả ngô đồng trong giờ ra chơi, hơn 50 học sinh trường Tiểu học Nghi Hoà, phường Nghi Hoà, TX Cửa Lò bị ngộ độc dẫn đến đau bụng, nôn mửa. 

Vào khoảng 16h ngày 20/4, một giáo viên trường Tiểu học Nghi Hoà, TX Cửa Lò phát hiện hàng chục học sinh trường mình có biểu hiện đau bụng, nôn mửa sau giờ ra chơi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em rủ nhau ăn quả ngô đồng vì truyền tai nhau "Ăn quả này để thông minh hơn".

Hon 50 hoc sinh tieu hoc bi ngo doc vi an qua ngo dong hinh anh 1

Hàng chục học sinh bị ngộ độc được đưa đến trạm Y tế phường Nghi Hoà ngay khi nhà trường phát hiện có biểu hiện lạ. (Ảnh: Thanh Sơn)

Hon 50 hoc sinh tieu hoc bi ngo doc vi an qua ngo dong hinh anh 2

Nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể được xác định là quả cây ngô đồng. (Ảnh: Thanh Sơn)

Số lượng học sinh bị ngộ độc lên đến hơn 50 em, chủ yếu là học sinh khối lớp 2. Các em được đưa đến trạm y tế phường truyền dịch và theo dõi. 20 em bị nặng sau đó được chuyển đến Trung tâm Y tế Cửa Lò. 

Ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Đảng uỷ phường, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Nghi Hoà có mặt tại trạm y tế xác nhận vụ việc. Ông cũng cho biết chính quyền cùng nhà trường và bệnh viện sẽ theo dõi sát sao vụ việc.

Phụ huynh các học sinh bị ngộ độc đã yêu cầu chuyển toàn bộ các em còn lại đến Trung tâm Y tế Cửa Lò để tiếp tục theo dõi.

Video: Uống rượu pha mật cá trắm để bồi bổ sức khỏe, suýt chết vì ngộ độc

>>> Đọc thêm: 17 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới ở Thái Nguyên

Bình luận