Hơn 450 người chết vì động đất ở Iran - Iraq, bệnh viện bị đánh sập

Số người chết vì trận động đất ở biên giới 2 nước Iran - Iraq đã lên hơn 450 người trong khi lực lượng cứu hộ đang vật lộn để giải cứu những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Guardian dẫn hãng tin nhà nước của Iran Irna cho biết số người chết đã lên đến hơn 450 trong khi 6.700 người khác bị thương sau trận động đất cấp độ 7,3 xảy đến ở các tỉnh miền Tây Iran vào hôm 12/11. Người từ thủ đô Baghdad của Iraq lẫn Tehran của Iran đều có thể cảm thấy cơn rung chuyển.

Các quan chức địa phương nói rằng số người chết chắc chắn sẽ tăng lên khi lực lượng tìm kiếm cứu hộ đến được những vùng hẻo lánh. Hội Chữ thập Đỏ Iran nói rằng hơn 70.000 đang cần nơi nương náu khẩn cấp.

Hon 450 nguoi chet vi dong dat o Iran - Iraq, benh vien bi danh sap hinh anh 1

 Hiện trường vụ động đất.

Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là tỉnh Kermanshah của Iran. Giới chức nơi đây đã công bố 3 ngày để tang các nạn nhân. Tại hạt Dalahu của tỉnh, một số ngôi làng đã bị phá hủy hoàn toàn.

Farhad Tajari, một nghị sĩ địa phương, nói rằng gia đình ông có 15 người chết trong khi bệnh viện chính của thị trấn đã bị phá hủy nghiêm trọng, khó lòng điều trị được cho hàng trăm người bị thương.

"Thị trấn Sarpol-e Zahab (của Kermanshah) chỉ có 1 bệnh viện và đã bị phá hủy. Tất cả bệnh nhân và y bác sĩ bị chôn dưới đống đổ nát, nó không thể hoạt động được", ông nói.

Một phóng viên Iran đã đến Sarpol-e Zahab miêu tả rằng nơi đây "không có đủ thức ăn, nhiên liệu và cái lanh buốt có thể làm nhiều người chết. Trẻ em và người già chịu đói và nhiều gia đình không có nơi ở".

>>> Đọc thêm: Video: Động đất rung chuyển Iran, đồ đạc bị hất tung lên không

Chủ đề:

động đất

,

Iran

,

Iraq

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU