Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hơn 40 người nhập viện sau khi ăn cỗ ở Nam Định

Ngày 25/9, nhiều người dân tại tỉnh Nam Định có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện điều trị sau khi ăn cỗ cưới và cỗ 49 ngày.

Sở Y tế Nam Định cho biết, trong số hàng trăm người ăn cỗ cưới tại một gia đình ở thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng thì có trên 40 người sau khi ăn xong có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt.

Cùng ngày, tại một gia đình ở phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định, cũng có nhiều người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ 49 ngày. 

Hon 40 nguoi nhap vien sau khi an co o Nam Dinh hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản, Bệnh viện Nhi Nam Định, Trạm Y tế xã Đại Thắng tổ chức lực lượng tập trung điều trị cho các bệnh nhân; đồng thời lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, trong số 15 bệnh nhân được đưa vào khoa Truyền nhiễm điều trị có một số trường hợp bị tương đối nặng. 

Trong đó còn có bệnh nhân đang mang thai nên việc điều trị hết sức thận trọng, tránh mất nước ảnh hưởng đến thai nhi. Sau một thời gian được điều trị tích cực, hiện cơ bản sức khỏe các bệnh nhân tại đây đã ổn định.

Thông tin từ những người ăn cỗ cưới tại xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản cho biết, sau khi ăn cỗ với các món: nem, thịt bò, thịt gà, tôm, cá quả bọc giấy bạc nướng, bánh dày nhân đậu, khi về nhà thì bắt đầu có biểu hiện nôn ói, đau đầu và đi ngoài. Còn tại đám cỗ 49 ngày ở phường Năng Tĩnh (thành phố Nam Định) các món chính là: thịt gà, thịt bò, tôm…

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định xác minh, làm rõ.

Video: Cao Bằng: 10 học sinh ngộ độc do nghi ăn xúc xích

Bình luận