• Zalo

Hơn 40 ngày tại vị, Tổng thống Biden chưa một lần tổ chức họp báo chính thức

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 03/03/2021 08:39:42 +07:00
(VTC News) -

Hôm 2/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đánh dấu ngày thứ 41 tại vị bước vào Nhà Trắng, nhưng ông vẫn chưa tổ chức một cuộc họp báo chính thức.

Ông Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ hôm 20/1. Kể từ đó, ông đã trả lời các câu hỏi của các nhà báo trong các bài phát biểu của mình nhiều lần, nhưng vẫn chưa tổ chức một cuộc họp báo chính thức.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng đã nối lại các cuộc họp báo chí hàng ngày của Nhà Trắng với sự chủ trì của Thư ký báo chí Jen Psaki.

Hơn 40 ngày tại vị, Tổng thống Biden chưa một lần tổ chức họp báo chính thức - 1

Ông Biden chưa một lần tổ chức họp báo chính thức kể từ khi lên nắm quyền. (Ảnh/; ABC News)

Việc ông Biden chưa tổ chức một buổi họp báo chính thức trái ngược với những người tiền nhiệm của ông. Cựu Tổng thống Barack Obama đã tổ chức họp báo 20 ngày sau khi nhậm chức và cựu Tổng thống Donald Trump cũng đã làm điều tương tự 27 ngày sau khi bước vào Nhà Trắng.

"Chắc chắn Tổng thống Biden sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Chúng tôi sẽ lên lịch và bạn sẽ là người đầu tiên được mời vì bạn là những người sẽ tham dự sự kiện đó", Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki Psaki trả lời câu hỏi của phóng viên.

Trong lịch sử các đời Tổng thống Mỹ, Calvin Coolidge được xem là vị tổng thống tích cực nhất trong việc tổ chức các cuộc họp báo. Ông Calvin Coolidge đã tổ chức 92 cuộc họp báo trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, bắt đầu vào năm 1923.

Ngược lại, trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ đầu tiên, cựu Tổng thống Barack Obama chỉ tổ chức 7 cuộc họp báo, trong đó có 4 cuộc nói chuyện riêng với báo chí. Người tiền nhiệm trực tiếp của ông Biden - ông Donald Trump, chỉ tổ chức một cuộc họp báo vào năm 2017, năm đầu tiên ông nắm quyền.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp