• Zalo

Hơn 39 tấn hàng cứu trợ được miễn cước chuyển phát qua bưu điện

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 23/10/2020 18:23:43 +07:00
(VTC News) -

Đến ngày 21/10, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tiếp nhận, khai thác và vận chuyển hơn 39 tấn hàng trị giá 2,6 tỷ đồng đến các tổ chức, UBND các tỉnh miền Trung.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Vietnam Post, ngay sau khi thông tin miễn cước được lan tỏa rộng, hàng trăm nghìn bưu phẩm, bưu kiện gồm: lương thực thực phẩm, thuốc men, quần áo, hàng tiêu dùng được những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức cá nhân trao gửi cho nhân viên Bưu điện tại các bưu cục, điểm Bưu điện Văn hóa xã để chuyển đến bà con vùng lũ sớm nhất.

Hơn 39 tấn hàng cứu trợ được miễn cước chuyển phát qua bưu điện - 1

Xe vận chuyển hàng cứu trợ vào miền Trung.

Hơn 39 tấn hàng cứu trợ được miễn cước chuyển phát qua bưu điện - 2

 

Trong điều kiện mưa lũ cực kì phức tạp, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều vị trí còn bị ngập sâu trong nước, nhưng hàng hóa từ muôn nơi vẫn được Vietnam Post khẩn trương khai thác. Hàng trăm chuyến xe bưu chính từ các địa phương liên tiếp trở về miền trung bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng.

Hơn 39 tấn hàng cứu trợ được miễn cước chuyển phát qua bưu điện - 3

Nhân viên Bưu điện tiếp nhận và khai thác hàng hóa ủng hộ của các tổ chức, cá nhân.

Căn cứ vào danh sách của các lực lượng chức năng, nhân viên Bưu điện các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục khai thác và chuyển kịp thời đến tận tay từng người dân các mặt hàng cứu trợ.

Hơn 39 tấn hàng cứu trợ được miễn cước chuyển phát qua bưu điện - 4

 

Ngoài ra, với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ phần nào khó khăn đối với đồng bào đang oằn mình chống chọi với lũ, Vietnam Post đã ủng hộ gần 1,2 tỷ đồng tiền mặt, đồng thời phối hợp với đối tác trao tặng trực tiếp 900 suất quà (tương đương 270 triệu đồng) là những nhu yếu phẩm thiết yếu đến những điểm nóng, rốn lũ miền Trung.

Hơn 39 tấn hàng cứu trợ được miễn cước chuyển phát qua bưu điện - 5

 

Bên cạnh đó, đối với những gia đình người Bưu điện bị ảnh hưởng do lũ, Vietnam Post cũng trích hơn 650 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ khuyến khích để thăm hỏi, hỗ trợ, góp phần ổn định cuộc sống cho người lao động.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin