• Zalo

Hơn 370 người chết vì siêu bão Rai ở Philippines

Thời sự quốc tếThứ Hai, 20/12/2021 22:29:21 +07:00
(VTC News) -

Số người chết vì siêu bão Rai ở Philippines tăng lên tới 370, gần gấp đôi so với số liệu thống kê trước đó.

Rai là siêu bão mạnh nhất đổ bổ vào Philippines trong năm nay, đồng thời là cơn bão chết chóc nhất tấn công quốc gia Đông Nam Á trong vài năm gần đây. 

Thống kê mới nhất cho thấy ít nhất 500 người bị thương, 56 người mất tích sau khi siêu bão Rai tàn phá đổ bổ vào khu vực phía nam và trung tâm Philippines. 

Hơn 370 người chết vì siêu bão Rai ở Philippines - 1

Philippines tan hoang sau siêu bão. (Ảnh: Reuters)

Hơn 300.000 người phải sơ tán khi Rai đổ bộ hôm 16/12. Hiện hàng trăm nghìn người dân Philippines vẫn phải sống trong các lều trại sơ tán với điều kiện vệ sinh không đảm bảo, thiếu nước và mất điện.

Cơn bão làm tốc mái nhà, bật gốc cây, lật đổ cột điện bê tông, nhấn chìm các ngôi nhà trong biển nước, phá nát các ngôi nhà gỗ. Nhiều người so sánh tác động của Rai với siêu bão Hải Yến đổ bộ vào Philippines năm 2013 khiến hơn 7.300 người thiệt mạng và mất tích. 

Một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơn bão này là Bohol - tỉnh đảo du lịch nổi tiếng Bohol thuộc quần đảo Visayas. Các bức ảnh trên không do Không quân Philippines chia sẻ cho thấy thiệt hại về nông nghiệp và nhà cửa nghiêm trọng ở tỉnh này. 

Cơ quan Quản lý và Giảm nhẹ thiên tai Philippines ước tính, hơn 700.000 người dân chịu ảnh hưởng từ siêu bão Rai, trong đó có gần 500.000 người mất nhà cửa và hơn 3.700 ngôi nhà bị hư hại. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: