Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hơn 300 nhà khoa học trẻ toàn quốc hội tụ

(VTC News) -  Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn quốc hứa hẹn sẽ thu hút hơn 300 cán bộ nghiên cứu, giảng viên các trường đại học tham gia.

Năm 2010, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã đưa ra ý tưởng và tổ chức “Hội nghị các Nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Công nghệ” trên quy mô toàn quốc.
              Hơn 300 nhà khoa học trẻ toàn quốc sẽ gặp nhau để bàn luận về những giải pháp công nghệ mới 

Hơn 300 nhà khoa học trẻ toàn quốc sẽ gặp nhau để bàn luận về những giải pháp công nghệ mới 

Hội nghị này là một hoạt động thường niên của trường diễn ra 2 năm một lần. Trải qua hai lần tổ chức, hội nghị đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng tích cực từ các nhà khoa học trẻ với trên 300 công trình khoa học trong nhiều lĩnh vực của cán bộ trẻ từ khắp mọi miền của tổ quốc.

Sự kiện này đã tạo ra sức lan toả mạnh mẽ bởi số lượng và chất lượng của các công trình khoa học đã có sự phát triển vượt bậc.

Không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa cán bộ trẻ ở các trường đại học và các đơn vị nghiên cứu trên toàn quốc, hội nghị còn tạo cơ hội để các nhà khoa học trẻ đến gần nhau hơn, hình thành những nhóm nghiên cứu liên ngành, liên trường.

Sự kiện cũng tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm và hợp tác góp phần thúc đẩy sự phát triển nên Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong tương lai.

Hội nghị đã nhận được sự quan tâm của hơn 800 nhà khoa học trẻ từ nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trên cả nước cũng như nước ngoài với 300 công trình nghiên cứu.

Sau quy trình phản biện chặt chẽ của Hội đồng Khoa học và Hội đồng cố vấn, hơn 170 công trình được chọn đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ.

Năm 2014, Đại học Khoa học Tự nhiên tiếp tục tổ chức “Hội nghị các Nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Công nghệ lần thứ ba”.

Hội nghị được dự kiến tổ chức trong hai ngày 6-7/12 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) với hơn 300 nhà khoa học trẻ tham gia.Hoàng Anh

Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN