Hơn 300 học sinh trường Múa được cấp bằng THCS

Diễn đànThứ Sáu, 09/04/2021 12:02:00 +07:00
(VTC News) -

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Học viện Múa Việt Nam khẩn trương thông báo cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh nhập học từ 2012 tới nay.

Học viện Múa Việt Nam vừa ra quyết định cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh dựa trên nguyện vọng của toàn thể phụ huynh, học sinh đã và đang học tại trường. Đối tượng học sinh các khoá được cấp bằng nhập học từ năm 2012 đến nay. Thời hạn nộp hồ sơ xin cấp bằng THCS đến ngày 12/4.

 Hơn 300 học sinh trường Múa được cấp bằng THCS  - 1

Quyết định của Học viện Múa Việt Nam.

Việc dạy học nhưng không cấp bằng diễn ra ở Học viện Múa kéo dài nhiều năm qua. Hơn 300 em học sinh hệ trung cấp liên thông cao đẳng của Học viện Múa ra trường năm 2019 và 2020 có bằng cao đẳng mà không có bằng trung cấp, bằng tốt nghiệp THCS, THPT.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới đây chỉ đạo bốn Bộ: Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Lao động Thương bình và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Tư pháp xem xét việc cấp bằng tốt nghiệp THCS và chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh của các trường nghệ thuật như Học viện Múa Việt Nam. Bởi đây là những trường có đặc thù đào tạo theo năng khiếu, tuyển học sinh từ nhỏ (bắt đầu từ lớp 6), học hết chương trình trung cấp, hoặc cao đẳng.

Căn cứ vào nguyện vọng của phụ huynh và các học sinh hoàn thành chương trình trung cấp mong muốn được cấp bằng tốt nghiệp THCS, Bộ GD&ĐT đã đồng ý về nguyên tắc cấp bằng tốt nghiệp THCS cho những học sinh này. Đại diện Bộ GD&ĐT cũng khẳng định, những học sinh trường nghệ thuật đã hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp, theo quy định sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông nếu học bù thêm các môn văn hoá theo hướng dẫn của Bộ.

Hiện Bộ GD&ĐT chỉ đạo Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề quận Cầu Giấy (Hà Nội) thực hiện việc cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh có nhu cầu.

Sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Học Viện Múa ra quyết định cấp bằng THCS cho học sinh tại trường. Đó là nguyên nhân ra đời của thông báo số 73 của Học viện Múa Việt Nam.

Nhận được thông báo này, nhiều phụ huynh, học sinh vui mừng. Như vậy, sau gần hai năm đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng, hơn 300 học sinh trường Múa sẽ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và bằng tốt nghiệp THCS, kèm giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT và bằng tốt nghiệp cao đẳng đủ điều kiện học lên các bậc cao hơn.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp