Hơn 30 thiếu niên 'huyết chiến' giữa Sài Gòn

Pháp luậtChủ Nhật, 10/07/2016 16:49:00 +07:00

Do thù hận từ trước, nhóm côn đồ khoảng 17 - 18 tuổi mang theo gậy, tuýp sắt... đến một quán cà phê ở quận 1 (TP.HCM) đánh nhau gây náo loạn.

Ngày 10/7, Công an quận 1 (TP.HCM) tạm giữ 9 nghi can do Hoàng Quốc Việt (17 tuổi) và Nguyễn Vũ Đan (16 tuổi) cầm đầu, để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Việt được cho là một trong hai người cầm đầu nhóm teen đi đánh nhau. Ảnh: Quốc Thắng.

Việt được cho là một trong hai người cầm đầu nhóm teen đi đánh nhau. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo điều tra ban đầu, mang thù hận do khích bác nhau, nhóm Việt hẹn "đối thủ" đến quán cà phê trên đường Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) để "giải quyết".

Chiều 7/7, Việt, Đan cùng gần 30 người 17-18 tuổi mang gậy, tuýp sắt đến điểm hẹn. Để một số người đứng ngoài cảnh giới, số còn lại xông vào quán cà phê. Thấy nhóm đối thủ có 4 người, cả bọn đánh túi bụi khiến cả quán cà phê và khu vực xung quanh náo loạt.

Do nhóm Việt quá đông, lăm lăm hung khí nên không ai dám can ngăn. Chỉ đến khi chúng bỏ đi người dân mới báo cảnh sát và đưa 2 thiếu niên bị thương nặng đi cấp cứu.

Những nghi can bị bắt và khẩu súng bắn bi sắt thu được của nhóm đối phương. Ảnh: Quốc Thắng.

Những nghi can bị bắt và khẩu súng bắn bi sắt thu được của nhóm đối phương. Ảnh: Quốc Thắng.

Vào cuộc điều tra, trinh sát bắt được Việt, Đan khi đang trốn ở tỉnh Bình Thuận. Từ lời khai của bộ đôi này, nhiều người tham gia vụ đánh người bị bắt. Cảnh sát cũng thu được khẩu súng bắn bi sắt của nhóm thanh niên bị đánh mang theo để "tự vệ".

"Chúng tôi đang truy bắt những người tham gia trực tiếp vào vụ ẩu đả, dự định sẽ xử phạt hành chính đối với nhóm bên kia về hành vi Gây rồi trật tự công cộng", một cán bộ điều tra nói.

Video: Cá sấu 'huyết chiến' giành lãnh thổ

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !