• Zalo

Hơn 30.000 học sinh Việt sẽ tranh tài tìm kiếm tài năng tiếng Anh toàn quốc

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 26/03/2021 10:08:00 +07:00
(VTC News) -

Cuộc thi tìm kiếm tài năng tiếng Anh quy mô toàn quốc, English Champion 2021 với phiên bản hoàn toàn mới hứa hẹn thu hút hơn 30.000 học sinh tham gia tranh tài.

English Champion được tổ chức với phiên bản hoàn toàn mới lấy chủ đề " Be A Global Citizen", đã trở thành một trong những sân chơi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8.

Hơn 30.000 học sinh Việt sẽ tranh tài tìm kiếm tài năng tiếng Anh toàn quốc - 1

Thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi English Champion năm 2020.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng tiếng Anh quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 mở đăng ký từ 7h ngày 01/04/2021 tại website http://www.englishchampion.edu.vn. Cuộc thi năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 30.000 học sinh tham gia. 

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “English Champion là cuộc thi học thuật có chất lượng tương đương với các cuộc thi của Hoa Kỳ khi tích hợp kiến thức đa lĩnh vực cùng tư duy phản biện và kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh.

Với chủ đề “Be A Global Citizen”, English Champion 2021 chính là một sân chơi học thuật mà ở đó thí sinh sẽ sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để trình bày, giải quyết nhiều vấn đề xung quanh môn Toán - Khoa học… Qua đó, các em được nâng cao kiến thức, phát triển tư duy cùng nhiều kỹ năng mềm để sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu tương lai".

So với các mùa giải trước, English Champion 2021 vẫn giữ nguyên quy mô toàn quốc nhưng sẽ có những thay đổi về format (cách thức thi), nội dung và hình thức câu hỏi.

Cuộc thi gồm 3 vòng. Vòng 1 và vòng 2 các em thí sinh sẽ thi trực tuyến tự do tại nhà. Với tên gọi “We are Advocates” - Người đồng hành, vòng 1 dự kiến diễn ra từ ngày 26 - 27/06/2021.

Vòng 2 có tên gọi “We are Protectors” - Người bảo vệ, dự kiến diễn ra vào ngày 03 - 04/07/2021.

Vòng Chung kết English Champion năm nay mang tên “We are Changemakers” - Người bứt phá, dự kiến được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 11/07/2021.

Hơn 30.000 học sinh Việt sẽ tranh tài tìm kiếm tài năng tiếng Anh toàn quốc - 2

 

Đặc biệt, vòng Chung kết English Champion 2021 sẽ diễn ra phần thi Debate (tranh luận) đối kháng giữa những thí sinh xuất sắc nhất của 2 miền (miền Nam và miền Bắc) theo hình thức livestream trực tuyến tại địa điểm thi. 

Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm quán quân tài năng trong lĩnh vực Toán - Khoa - Tiếng Anh mà còn định hướng thí sinh phải trang bị đầy đủ tri thức, bản lĩnh, tôi luyện trong môi trường giáo dục với tiêu chuẩn quốc tế để trở thành công dân toàn cầu.

Sau cuộc thi English Champion, thí sinh hoàn toàn tự tin tiếp cận các cuộc thi quốc tế khác. Đặc biệt, tham gia English Champion sẽ giúp hồ sơ đăng ký học bổng toàn phần của thí sinh trở nên ấn tượng hơn, giúp các em có thể tiến gần hơn tới cánh cửa của các trường đại học hàng đầu Mỹ, Úc, Canada...

Văn Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 30.000 học sinh Việt sẽ tranh tài tìm kiếm tài năng tiếng Anh toàn quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp