Hơn 22 triệu học sinh rộn ràng khai giảng năm học mới

(VTC News) - Sáng nay 5/9, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước đồng loạt tham gia vào ngày lễ khai giảng bắt đầu năm học mới.

Ngay từ sáng sớm 5/9, các em học sinh rất vui vẻ, háo hức tham gia vào lễ khai giảng năm học mới được tổ chức đồng loạt trên cả nước. Theo ghi nhận của PV VTC News, các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đều tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, ấm áp với trọng tâm là phần hội dành cho các em nhỏ.

Hon 22 trieu hoc sinh ron rang khai giang nam hoc moi hinh anh 1

Trong lễ khai giảng năm học mới không thể thiếu nghi thức đón học sinh lớp 1  

Trước đó, chiều 4/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ Khẳng định: "Ngày khai giảng năm học mới là ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Lễ khai giảng sẽ diễn ra đối với tất cả các cấp học từ tiểu học, THCS đến THPT và theo quy định chung cụ thể, tránh tình trạng mỗi trường một phách, hay giờ giấc không đồng nhất. Ngay sau khi tựu trường dự lễ khai giảng, tất cả các cháu học sinh sẽ bước vào buổi học đầu tiên của năm học mới".

 Lễ khai giảng gồm hai phần, trong đó phần lễ tổ chức ngắn gọn nhưng bảo đảm trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước; phần hội dành để tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Nhà trường có trách nhiệm trang trí khuôn viên sư phạm sạch, đẹp, có khẩu hiệu chào mừng năm học thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và học sinh. Sau ngày khai giảng, nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học ngay, bảo đảm chương trình và kế hoạch năm học đề ra.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

“Tôi mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh”- Chủ tịch nước nhắn nhủ. 

Minh Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh