Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hơn 2.000 tỷ đồng trong ngân hàng của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đã đi đâu?

Pháp luật Thứ Sáu, 01/03/2019 16:46:00 +07:00

Đại diện pháp luật của bà Thảo cho biết đến thời điểm hiện tại, số tài sản trị giá hơn 2.000 tỷ đồng trong các ngân hàng đã không còn nữa nên không thể chia theo tỷ lệ 7/3 như yêu cầu của ông Vũ, trong khi đó phía ông Vũ cũng đưa ra đề nghị cần làm rõ xem bà Thảo có tự ý rút tiền ra khỏi tài khoản hay không.

Chiều 1/3, Tòa án nhân dân TP.HCM tiếp tục đưa vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên) và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra xét xử. Chỉ ít phút sau khi bắt đầu, chủ tọa đã thay mặt HĐXX thông báo về việc tạm hoãn phiên tòa đến ngày 27/3 để làm rõ về số tiền 2.102 tỷ đồng mà phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản tố.

Cụ thể, vợ chồng ông chủ Trung Nguyên có một khoản tài sản gồm 654,2 tỷ VNĐ; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD và 10.000 lượng vàng (hơn 2.100 tỷ đồng) được gửi tại các ngân hàng Eximbank, BIDV, Vietcombank do bà Thảo và một số người thân đứng tên.

Tại các phiên tòa trước đó, bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần tại 7 công ty nhưng ông Vũ không đồng ý. Ông Vũ đề nghị chia theo tỷ lệ 7/3, ông Vũ nhận 70% và sẽ hoàn trả bằng tiền mặt để nhận số cổ phần của bà Thảo.

IMG_0063

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng đại diện pháp luật tại tòa. 

Đối với số tiền mặt, ngoại tệ và vàng trong ngân hàng, ông Vũ cũng đề nghị chia theo tỷ lệ 7/3 nhưng bà Thảo không đồng ý và cũng không cung cấp chứng cứ liên quan đến số tiền này. Đại diện pháp luật của bà Thảo cho rằng, số tiền đó được xác minh vào năm 2016, sau thời điểm này, số tiền này đã không còn nữa, vì vậy không thể chia dựa theo căn cứ trong quá khứ.

Trước ý kiến này từ nguyên đơn, đại diện ông Vũ đề nghị Tòa xác minh lại số tiền gửi của bà Thảo tại các ngân hàng và làm rõ xem bà Thảo có tự ý rút tiền ra khỏi tài khoản hay không. Tuy nhiên, hầu hết đại diện các ngân hàng đều cho rằng chưa cập nhật số liệu mới và không mang theo hồ sơ.

Tại phiên tòa chiều 1/3, chủ tọa hỏi đại diện nguyên đơn về yêu cầu trong vụ án, phía bà Thảo cho biết số tiền này đã được làm rõ tại các phiên tòa trước cũng như kết quả thẩm định giá nên không có ý kiến.

IMG_0058

Đại diện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trình bày về yêu cầu phản tố tại tòa. 

Trong khi đó, đại diện bị đơn cho biết yêu cầu phản tố về số tiền 2.109 tỷ đồng chưa bao giờ đình chỉ và ông Vũ đã nộp tiền tạm ứng án phí cho khoản tiền này. Theo đại diện pháp luật của ông Vũ, số tài sản trên đã được xác minh tại các ngân hàng. Tại các phiên tòa trước đây, ông Vũ đã trả lời không gì về việc chi tiêu số tiền trên, tiền nằm trong tài khoản cá nhân của bà Thảo nên chỉ có thể là bà Thảo rút chứ không ai khác.

Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên bố tạm ngừng phiên tòa xét xử tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo để làm rõ, thu thập thêm các chứng cứ liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Vũ về tài sản có trong ngân hàng. 

NHẬT LINH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin