Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hơn 2.000 học sinh Mê Linh nghỉ học: Dừng cắm, bàn giao mốc giới dự án nghĩa trang Thanh Tước

Thời sự Thứ Ba, 26/11/2019 20:10:00 +07:00

Lãnh đạo Hà Nội quyết định tạm dừng cắm và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án Công viên nghĩa trang Thanh Tước (huyện Mê Linh).

Chiều 26/11, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, thông tin về việc hàng nghìn học sinh trên địa bàn huyện Mê Linh nghỉ học thời gian qua, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh - cho biết, từ ngày 14/11 đến nay, trên địa bàn hai xã Thanh Lâm và Tam Đồng có việc phụ huynh học sinh không cho con em đến trường học tập để phản đối việc triển khai dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Tính đến ngày hôm nay (26/11), ông Tuấn cho biết, còn 2.103 trẻ nghỉ học (giảm 62 trường hợp so với hôm qua); trong đó 79,2% học sinh tại xã Tam Đồng chưa đến trường, con số này ở Thanh Lâm là 52,2%.

gia ban báo chi

 Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (người đứng) thông tin về việc hơn 2.000 học sinh nghỉ học.

Theo ông Tuấn, liên tục các ngày qua, huyện có các giải pháp để tập trung chỉ đạo, có ý kiến các bậc phụ huynh nhanh chóng đưa con em trở lại trường học tập.

Cụ thể, Thường vụ huyện ủy trực tiếp đến các xã Tam Đồng, Thanh Lâm làm việc với các chi bộ, Thường trực Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã và các Đảng viên để trao đổi, lắng nghe ý kiến và tuyên truyền, giải thích để làm sao người dân đưa con em quay lại trường học tập.

Huyện uỷ, UBND huyện cũng chỉ đạo UBND các xã phối hợp với phòng GDĐT huyện và ban giám hiệu của các trường học trực tiếp đến nhà, lắng nghe người dân, tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường.

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn hai xã thời gian qua rất phức tạp. Huyện kiến nghị Thành phố và được chấp thuận là tạm dừng cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án. Cùng với đó giao các sở ban ngành thành phố và huyện tiếp tục tổng hợp phân loại, báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét, kiến nghị của nhân dân với dự án này”, ông Tuấn thông tin thêm.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin