Hơn 2.000 học sinh khu bãi rác ô nhiễm ở Đà Nẵng được miễn học phí

(VTC News) - Không chỉ 2.016 em được hỗ trợ miễn học phí, mà hơn 1.740 hộ sống khu vực bãi rác Nam Sơn sẽ được miễn thu phí môi trường.

Ngày 13/10, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa có đề nghị gửi UBND TP Đà Nẵng xem xét, ra quyết định giải quyết một số chế độ, chính sách, an sinh xã hội cho người dân chịu ảnh hưởng ô nhiễm do bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam) gây ra.

Hon 2.000 hoc sinh khu bai rac o nhiem o Da Nang duoc mien hoc phi hinh anh 1

Các hộ dân và học sinh ở khu bãi rác Khánh Sơn sẽ được hỗ trợ nhiều chính sách.

Theo đó, trong thời gian bãi rác Khánh Sơn chưa di dời, UBND quận Liên Chiểu đề nghị không thu phí môi trường của 1.740 hộ dân (thuộc 2 khối Khánh Sơn và Đà Sơn), hỗ trợ miễn học phí cho 2.016 học sinh từ cấp mầm non đến THPT.

UBND quận còn đề xuất đầu tư kinh phí xây dựng các công trình an sinh cho người dân như: Khu vui chơi, trường mẫu giáo, chợ... với số tiền 6 tỷ đồng.

Tại buổi đối thoại "Xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường với người dân khu vực bãi rác Khánh Sơn” diễn ra vào chiều 9/10, 15 ý kiến của người dân suốt 28 năm sống chung với bầu không khí ô nhiễm nhất quyết yêu cầu di dời bãi rác Khánh Sơn.

Hon 2.000 hoc sinh khu bai rac o nhiem o Da Nang duoc mien hoc phi hinh anh 2

Người dân sinh sống quanh bãi rác Khánh Sơn bày tỏ sự bức xúc tại buổi đối thoại diễn ra vào ngày 9/10 vừa qua. 

Trước sự bức xúc của đông đảo người dân, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) quyết định giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra lại các lò đốt rác đang hoạt động ở bãi rác Khánh Sơn và báo cáo trước ngày 20/10. 

Cũng theo ông Tuấn, việc di dời bãi rác cũng phải tuân thủ theo lộ trình. Ngày 22/5 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố đã có văn bản với nội dung dự kiến di dời bãi rác vào năm 2022. Cuối năm nay, UBND thành phố sẽ báo cáo HĐND thành phố xem xét lựa chọn địa điểm xây dựng khu xử lý rác mới cho toàn thành phố.

THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU