Hơn 2.000 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày rét đậm tại Hà Nội
  • Zalo

Hơn 2.000 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày rét đậm tại Hà Nội

Sức khỏe Thứ Bảy, 23/01/2016 12:24:00 +07:00

Trong 2 ngày 21/01 – 23/1/2015, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận hơn 2.000 đơn vị máu tại chuỗi sự kiện Lì xì đỏ 2016, Tất niên hồng và một s

Trong 2 ngày 21/01 – 23/1/2015, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận hơn 2.000 đơn vị máu tại chuỗi sự kiện Lì xì đỏ 2016, Tất niên hồng và một số điểm hiến máu khác như quận Long Biên, Đại sứ quán Mỹ...

Bất chấp trời mưa rét, hàng ngàn người dân, sinh viên đã hào hứng đăng kí hiến máu tình nguyện tại nhiều điểm lưu động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, mỗi đơn vị máu được tiếp nhận sẽ góp phần dự trữ cho quá trình điều trị tại các bệnh viện.

Chuỗi sự kiện Lì xì đỏ: "Tết sớm cho người hiến máu tình nguyện”

Tại 5 điểm hiến máu cổng trường Đại học Thương Mại, Nhà văn hóa Tu Hòa (phường Phương Canh) và Nhà văn hóa Trâu Quỳ (Gia Lâm), NVH Tây Tựu, trường CĐ Công nghiệp in đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người hiến máu tình nguyện.
 
Những chiếc xe ôm đỏ nhiệt tình đưa đón người hiến máu

Có mặt từ 7h30 sáng, điểm hiến máu tại cổng trường Đại học Thương Mại đã có gần 10 người ngồi chờ tới lượt đăng kí hiến máu. Anh Hoàng Trung Hiếu (sinh viên trường Đại học Thương Mại) cho biết: "Trong những ngày gần đầy mình đã nhận được thông tin về chương trình Lì xì đỏ từ các bạn tình nguyện viên tuyên truyền. Mặc dù trời mưa nhỏ, nhưng để ủng hộ các bạn tình tình nguyện viên mình tới đây đăng kí hiến máu trước giờ học ca 2”.

 Tại điểm hiến máu xe bus trước cổng trường Đại học Thương Mại rất nhiều người  đang ngồi chờ tới lượt hiến máu 
 
Những món quà lì xì đầu năm mới của tình nguyện viên dành tặng người hiến máuCác cặp đôi hiến máu cũng hào hứng với mòn quà đầu năm, đúng như tên gọi Lì xì đỏ 

Chia sẻ về công tác tổ chức, anh Phùng Quang Khánh – Phụ trách công tác vận động hiến máu chương trình Lì xì đỏ của Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 1/12 cho biết: "Trong suốt 2 tuần liên tục, hơn 200 tình nguyện viên của Chi hội đã tham gia công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tại các khu vực trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Mặc dù thời tiết khá lạnh và có mưa nhỏ, nhưng các tình nguyện viên vẫn nhận được sự ủng hộ của người hiến máu. Sự ủng hộ nhiệt tình của người hiến máu có lẽ là niềm vui lớn nhất dành cho các bạn tình nguyện viên và người bệnh”.

 

Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 19/8 cũng hào hứng ra quân Lì xì đỏ với 311 đơn vị máu được tiếp nhận. 


Tất niên hồng "Tết làm điều phúc – Sung túc cả năm”


Chuỗi ngày hội Tất niêm hồng kéo dài trong 3 ngày (từ 21/1 – 23/1) đã đón nhận sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo sinh viên và người dân đang sinh sống tại khu vực quận Hai Bà Trưng. Sau 2 ngày tổ chức, chương trình Tất niên hồng đã tiếp nhận được 1.083 đơn vị máu, với gần 2.000 lượt người đăng kí hiến máu.


Người hiến máu xếp hàng chờ tới lượt tại Tất niên hồng 

Sáng ngày 23/1, mặc dù thời tiết mưa rét, nhưng ngày hội vẫn đón nhận được sự quan tâm của gần 700 người tới đăng kí hiến máu. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 539 đơn vị máu quý giá trong ngày tổ chức cuối cùng của chuỗi Tất niên hồng


Nụ cười luôn nở trên môi những người hiến máu tình nguyện 
 

Người hiến máu ngồi ngồi chờ tới lượt hiến máu 

Anh Nguyễn Văn Chung – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 15/10 cho biết: "Toàn Chi hội với hơn 300 tình nguyện viên thường xuyên túc trực tại điểm hiến máu và tham gia tuyên truyền, vận động người dân hi vọng sẽ làm nên thành công lớn cho sự kiện Tết hồng năm nay. Là những tình nguyện viên vận động hiến máu, chúng tôi trân trọng sự ủng hộ, đồng hành của những trái tim tình nguyện, nhưng người đã không quản mưa rét đến đăng kí hiến máu và đã ủng hộ Tất niên hồng. Mỗi đơn vị máu được tiếp nhận trong Tất niên hồng hôm nay sẽ càng đáng quý và ý nghĩa hơn bao giờ hết”.

Chân cầu đi bộ Trần Đại Nghĩa không rủ rộng để phục vụ người hiến máu, nhiều bạn trẻ phải tranh thủ kê phiếu đăng kí lên ghế để điền thông tin. Nhìn những hình ảnh này, có lẽ mỗi người bệnh càng thấy trân trọng hơn những giọt máu được hiến tặng.
 

Thời tiết giá lạnh không ngăn cản những bước chân tình nguyện tới tham gia hiến máu 


Mỗi đơn vị máu được tiếp nhận là một món quà Tết đầy ý nghĩa dành cho người bệnh 

Kết thúc chuỗi điểm Tất niên hồng 2016, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.769 đơn vị máu, góp phần bổ sung lượng máu vào kho dự trữ cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Để có được thành công này phải kể tới những nỗ lực bền bỉ của 300 tình nguyện viên Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 15/10 và sự ủng hộ của hàng ngàn người dân, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.


Anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cho biết: "Tính tới thời điểm hiện tại, chương trình Tết hồng 2016 đã đi được nửa chặng đường, với nhiều thành công được ghi nhận. Trong những ngày qua, mặc dù thời tiết lạnh và mưa, nhưng các chương trình hiến máu do Hội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ  chức đều nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người dân trên khắp thủ  đô. Như sự kiện Nắng tháng giêng tiếp nhận được 781 đơn vị máu, chuỗi Lì xì đỏ tiếp nhận được 870 đơn vị máu, hay như Tất niên hồng, Tết Đoàn viên cũng đã nhận được sự quan tâm của hàng ngàn người dân. Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tin rằng với sự ủng hộ của người hiến máu, bệnh nhân sẽ được về nhà đón Tết sớm hơn”.

Bên cạnh đó, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương còn tổ chức chuỗi sự kiện: Giọt máu Vàng, Tết đoàn viên, Tết hồng cho em. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Tết hồng 2016 – chương trình vận động, hiến máu tình nguyện trước Tết Nguyên đán, nhằm bổ sung lượng máu lớn dữ trữ cho điều trị và cấp cứu.

Tại điểm hiến máu cố định Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Yên Hòa, Cầu Giấy), trong 2 ngày qua cũng đã tiếp nhận được hơn 100 đơn vị máu từ những người hiến máu tình nguyện. Trong đó, có nhiều người dân nghe thấy hệ thống loa phát thanh về hiến máu đã vào Viện đăng kí hiến máu tình nguyện, nhiều sinh viên đang học tập trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng tranh thủ tham gia hiến máu trước khi về quê nghỉ Tết.


Chương trình Tết hồng 2016 sẽ tiếp tục được tổ chức với các sự kiện: ngày hội Tết đoàn viên (23/1/2016) tại Nhà văn hóa Thanh Xuân Bắc; sự kiện Tết hồng cho em (24/1/2016) tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; chuỗi ngày hội Giọt máu vàng (diễn ra trong 2 ngày: 23/1 tại ĐH Thủy Lợi và ngày 25/1 tại trường ĐH Y tế Công cộng).


Nguồn: nihbt
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 2.000 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày rét đậm tại Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin