Hơn 2.000 đại biểu dự Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16

(VTC News) - Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 sẽ tiếp đón hơn 2.000 đại biểu tham dự, với hơn 300 báo cáo viên là các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch Việt Nam và trên thế giới.

Thông tin trên vừa được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu chính thức Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16, được tổ chức ở TP. Đà Nẵng, ngày 5/10.

Tại buổi họp báo, GS.TS Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam cho biết, Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng, trong 3 ngày từ 5/10 - 7/10.

Hon 2.000 dai bieu du Dai hoi Tim mach toan quoc lan thu 16 hinh anh 1

GS.TS Nguyễn Lân Việt chia sẻ tại buổi họp báo. 

Theo GS.TS Nguyễn Lân Việt, sáng 6/10, Hội Tim mạch Việt Nam sẽ tổ chức lễ khai mạc Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 với chủ đề “Tim mạch học trong kỷ nguyên mới - Tiếp cận đa ngành và cá thể hóa”.

Đại hội sẽ tiếp đón hơn 2.000 đại biểu tham dự, với hơn 300 báo cáo viên là các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch Việt Nam và trên thế giới.

“Hội nghị Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 nhằm tuyên truyền gián tiếp và trực tiếp tại cộng đồng, để người dân có những kiến thức, những hiểu biết trong phòng, chống bệnh lý này.

Đại hội lần thứ 16 sẽ có gần 600 bài báo cáo chuyên môn của các chuyên gia tim mạch hàng đầu trong nước và thế giới, được trình bày tại gần 200 phiên họp, đề cập đến hầu hết các lĩnh vực trong chuyên ngành Tim mạch với nhiều chủ đề đa dạng”, GS.TS Nguyễn Lân Việt nói.

Video: Combo 6 thực phẩm bảo vệ tim mạch, ngừa ung thư

Hiện nay, bệnh tim mạch đã và đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ thiệt mạng và tàn phế cao nhất. Bên cạnh đó, chi phí cho chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng đáng kể với hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

Tổ chức Y tế thế giới ước tính, hàng năm có đến 17,5 triệu người thiệt mạng do các bệnh liên quan đến tim mạch và số bệnh nhân tích lũy ngày một nhiều. Theo nghiên cứu của Hội Tim mạch Việt Nam, hiện nước ta có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp.

THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU