Hơn 2.000 bạn trẻ Sài Gòn tham gia Giờ Trái đất 2018

(VTC News) - Hưởng ứng Giờ Trái đất 2018, tại TP.HCM, gần 2.000 bạn trẻ đã có mặt tại Nhà văn hoá Thanh niên (quận 1) để tham gia đêm sự kiện Tắt điện 1 giờ - Kỷ niệm 10 năm Giờ Trái đất Việt Nam.

Tối nay (24/3), nhân dịp lần thứ 10 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, nhiều tỉnh thành trên cả nước tổ chức các hoạt động sôi nổi với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”.

Tại TP.HCM, hơn 2.000 bạn trẻ đã có mặt tại Nhà văn hoá Thanh niên (quận 1) để tham gia đêm sự kiện Tắt điện 1 giờ - Kỷ niệm 10 năm Giờ Trái đất Việt Nam.

Hon 2.000 ban tre Sai Gon tham gia Gio Trai dat 2018 hinh anh 1

 Ca sĩ Isaac - đại sứ của chiến dịch Giờ Trái đất 2018 biểu diễn tại Nhà văn hoá Thanh niên (quận 1, TP.HCM).

Trong đêm sự kiện, ngoài phần văn nghệ sôi động với phần biểu diễn của ca sĩ Isaac - đại sứ của chiến dịch Giờ Trái đất 2018 và nhiều ca sĩ khác, chương trình còn trao chứng nhận cho các đơn vị doanh nghiệp, cho thủ lĩnh của các nhóm dự án trong mùa chiến dịch 2018.

Đây được xem là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30 đến 21h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.

Ngoài ra, sự kiện này cũng nhằm góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của nhân loại.

Hiện, toàn thế giới có khoảng 7.000 thành phố, thuộc 187 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

>>> Đọc thêm: Giới trẻ Việt Nam nỗ lực để Giờ Trái đất lan tỏa

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.