Hơn 200 tù nhân Indonesia vượt ngục tập thể

Một vụ vượt ngục xảy ra ở miền tây Indonesia chiều ngày 5/5 khiến khoảng 200 tù nhân có cơ hội trốn thoát.

Vụ việc xảy ra ở nhà tù tại thành phố Pekanbaru, đảo Sumatra ở miền tây Indonesia. Lúc này, các tù nhân được rời khỏi buồng giam để chuẩn bị cho buổi cầu nguyện ngày thứ 6. Indonesia là đất nước có phần lớn người dân theo đạo Hồi.

Tuy nhiên, thay vì tập trung ở phòng cầu nguyện, các tù nhân chạy tới cổng chính của nhà tù, cố gắng phá cổng vượt rào.

Hon 200 tu nhan Indonesia vuot nguc tap the hinh anh 1

 Cảnh sát mặc thường phục Indonesia bắt giữ các tù nhân.

Khi cảm thấy khó vượt qua bằng cổng chính, các tù nhân này tìm đến một cổng phụ khác chỉ do một nhóm nhỏ cảnh sát canh gác. Khoảng 200 người đã đào thoát thành công.

Cảnh sát Pekanbaru đã phát động chiến dịch truy bắt lại các tù nhân này. Họ phong toả đường và các lối thoát khỏi đảo. “Khoảng 200 người đã thoát nhưng chúng tôi cũng đã kịp bắt lại 77 tù nhân”, người phát ngôn cảnh sát địa phương Guntur Aryo nói.

Theo vị này, nguyên nhân dẫn đến bất bình của người tù là do họ muốn đội trưởng giám sát ở nhà tù phải được thay thế. Nhà tù ở thành phố Pekanbaru chỉ giam giữ tù nhân là nam giới. Nó được xây dựng với sức chứa 300 người nhưng số lượng thực tế lên đến 1.870 người.

Tuy nhiên, số lượng sĩ quan canh gác được cho là thấp hơn nhiều so với lượng tội phạm ở nhà tù. Sau vụ vượt ngục, chính quyền địa phương đã tăng cường thêm 400 cảnh sát để thắt chặt an ninh tại nhà tù này.

>>> Đọc thêm: Vượt ngục bằng trực thăng như siêu phẩm hành động xôn xao cả thế giới

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.