Hơn 200 thí sinh vào vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015

(VTC News) - Sau vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn ra được hơn 200 thí sinh trên cả nước đã lọt vào vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015.

Hơn 200 thí sinh xuất sắc nhất đã lọt vào vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015. Các thí sinh này đã được FPT cấp tài khoản trên Đám Mây của FPT (Cituspaas) để viết các ứng dụng công nghệ.

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã thu hút hơn 68 đội thi, với 300 thí sinh trên toàn quốc.

Kết thúc vòng 1 của cuộc thi, 48 đội thi có ý tưởng rõ nét đã được ban tổ chức lựa chọn vào vòng 2. Trong đó, Hà Nội có 26 đội, TP.HCM mặc dù là năm đầu tiên tham gia nhưng đã có 22 đội lọt vào vòng trong.
 Hơn 200 thí sinh lọt vào cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015.

 Hơn 200 thí sinh lọt vào cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015.

Trường Đại học Công nghệ thông tin TP. HCM dẫn đầu về số lượng đội thi được chọn (10 đội), tiếp theo là Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội (8 đội), Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Công nghệ…

Bước vào vòng 2, các thí sinh sẽ được FPT đào tạo trực tuyến; trải nghiệm một số sản phẩm công nghệ mới; phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động nhóm.

Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ được giao lưu với các chuyên gia công nghệ và nhiều nhà sáng lập doanh nghiệp trẻ tài năng.

Các thí sinh còn được cung cấp một số dịch vụ thông minh như: Dịch vụ tổng hợp tiếng nói tiếng Việt (TTS); Dịch vụ phân tích ngôn ngữ tự nhiên cho tiếng Việt (NLU; Dịch vụ cơ sở dữ liệu dạng đồ thị (Neo4j); Dịch vụ hỏi đáp (AIML) được xây dựng để phát triển ngôn ngữ tự nhiên giữa người và máy.

Ngoài ra, ở vòng chung kết cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015, FPT sẽ cung cấp Robot cho các thí sinh phát triển sản phẩm.

Vân Anh

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU