Hơn 200 nhà khoa học tham dự hội nghị khoa học về cơ khí động lực

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 11/10/2020 11:05:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Phenikaa vừa phối hợp với Câu lạc bộ Cơ khí Động lực tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực lần thứ 12 năm 2020.

Tại hội nghị, GS.TSKH Phạm Văn Lang - Chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí Động lực cho biết, các chuyên gia, nhà khoa học trình bày những kết quả nghiên cứu mới nhất theo từng chuyên ngành. Mỗi báo cáo đều thể hiện sự chuyên tâm, làm việc nghiêm túc của các nhóm nghiên cứu. Đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng của các cán bộ, giảng viên trong công tác nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, Chủ tịch Câu lạc bộ đánh giá cao và mong muốn các nhà khoa học, các đơn vị liên quan tiếp tục đồng hành, đóng góp chuyên môn, xây dựng Câu lạc bộ ngành Cơ khí Động lực ngày càng lớn mạnh.

Hơn 200 nhà khoa học tham dự hội nghị khoa học về cơ khí động lực - 1

Các nhà khoa học tham dự hội nghị.

PGS.TS Trần Quang Vinh, Trưởng khoa Kỹ thuật ô tô và năng lượng, Đại học Phenikaa cho biết, lần đầu tiên trong 13 năm qua, hội nghị được tổ chức ở một trường đại học ngoài công lập. Các sản phẩm trưng bày tại hội nghị cũng có đặc biệt liên quan đến công nghệ sản xuất hoặc sự xuất hiện của các robot.

PGS Vinh cũng cho hay, năm nay, tuyển sinh của các chuyên ngành cơ khí động lực như kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô hoặc là ngành cơ điện tử  theo xu hướng thí sinh đăng ký đông. Hội nghị lần này tập hợp nhiều nhà lãnh đạo quản lý các cơ sở đào tạo cơ hội để trao đổi về đào tạo cũng như phối hợp hỗ trợ về cơ sở thực hành.

Ngoài phiên toàn thể, hội nghị có 6 phân ban trình bày bài báo khoa học gồm: Động lực học ô tô; Mô phỏng số trên ô tô; Xe chuyên dụng và Máy công trình; Động cơ và Năng lượng mới; Cơ khí - Cơ điện tử; Cơ khí giao thông.

Hội nghị năm nay nhận được tổng cộng 125 bản tóm tắt, 78 bài toàn văn, trong đó cho công bố 63 công trình (tỉ lệ 80%) trên Tạp chí Cơ khí Việt Nam, số đặc biệt tháng 10/2020. Kết quả phản biện và tỉ lệ bài báo được lựa chọn công bố trên số lượng bài báo gửi hội nghị chứng tỏ sự làm việc nghiêm túc của các tiểu ban chuyên môn và các phản biện trong công tác đảm bảo chất lượng các công trình được tuyển chọn.

Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên trao đổi, thảo luận từ đó rút ra được những kinh nghiệm để hoàn chỉnh những nghiên cứu của mình. Đồng thời, Hội nghị cũng mở ra những hướng nghiên cứu mới, những ý tưởng sáng tạo góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của các trường đại học nói riêng và phát triển nền khoa học kỹ thuật nước nhà nói chung.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !