Hơn 200 người ngộ độc ở Đắk Lắk: Do vi khuẩn Salmonella

Sức khỏeThứ Tư, 05/12/2018 14:51:00 +07:00

Hơn 200 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ là do mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Ngày 5/12, bà Lê Thị Châu (Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk) cho biết thông tin trên.

Theo bà Châu, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Hiện 207 bệnh nhân đã xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. 

47058573_284925412133793_9092122436198989824_n-1905321-2051563

Hiện 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế.

Trước đó, trong hai ngày 28 và 29/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận báo cáo nhanh từ các bệnh viện về việc hơn 200 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại quán C.D. (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột). Đơn vị sau đó đã cử đoàn đến quán lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm tra. 

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn